ไม่ถ่ายมา 4-5 วันแล้ว จะกินอะไรให้ถ่ายดีคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ

กินแก้วมังกร ลูกพรุน กล้วย มะละกอ นมเปรี้ยว โยเกิร์ต กินผักที่มีไฟเบอร์สูง ออกกำลังกายเบาๆกระตุ้นลำไส้ให้มีการเคลื่อนไหว ดื่มน้ำเยอะๆ มากกว่า 8-10 แก้วยิ่งดี เรายังไม่เคยมีปัญหาท้องผูกเลยค่ะ ถ้าพยายามทำแล้วยังไม่ดีขึ้น ให้แจ้งคุณหมอที่ฝากครรภ์ คุณหมอจะจ่ายยาระบายที่ไม่อันตรายกับคนท้องให้ แต่ขอให้ลองวิธีธรรมชาติก่อนนะคะ

หาง่ายๆใกล้ตัวก็โยเกิร์ตรสธรรมชาติ กับนมเปรี้ยวดีไลน์ สีฟ้ารึเขียวทานตอนเย็น จะออกช่วงเช้าค่ะ แต่ถ้าอยากถ่ายวันนี้ก็ทานโยเกิร์ตกลางวันนมเปรี้ยวกลางวัน เย็นก็จัดอีก1ขวด โล่งแน่นอนจ้า

ของเรากินสลัดผักค่ะ พยายามหาของที่มันมีกากใย ช่วงก่อนไม่ได้กินผัก โห กว่าจะออกได้ อยู่ในห้องน้ำเป็น ชม.ๆ เหมือนซื้อมเบ่งลูกเลยค่ะ ^^

ทานกล้วยน้ำว้า มะละกอ โยเกิร์ต ทานน้ำเยอะๆ แต่ถ้าเป็นหนักมากประมาณมีลักษณะเป็นเม็ดๆ แนะนำปรึกษาหมอค่ะ หมอจะให้ทานยาค่ะ

บ้านนี้ 2-3 วันออกที แจ้งกับหมอไปหมอเลยสั่งยาระบายให้มาทานเลยค่ะ บอกให้ทานนะไม่งั้นแม่จะเปนริดซี่ แน่นอนเลย

แก้วมังกรจร้าา แล้วตอนเช้าชงนมอุ่นๆกินทุกเช้า บ้านนี้กินแบบนี้ช่วยได้จร้าขับถ่ายทุกวันเลย

โยเกิร์ต มะละกอ น้ำผักผลไม้ที่คั้นสด ช่วยได้ค่ะเพราะเราก็ท้องผูกบ่อยตั้งแต่ยังไม่ท้องแล้ว

แก้วมังกร โยเกริต์ เราผูกบ่อยตั้งกินสองอย่างนี้ถ่ายง่ายมากเกือบทุกเช้าไม่ผูกเลยค่ะ

บ้านนี้กินโยเกิร์ต น้ำส้มคั้นสด กินพร้อมกันตอนท้องว่าง ถ่ายแน่นอนค่ะ

มะขามเปียกต้มใส่เกลือนิด น้ำตาลหน่อย ดื่มเช้า-เย็น ช่วยระบายได้ดีค่ะ