How did you know you were financially prepared for marriage?

How long did you consider your money situation before you get married?

35 Các câu trả lời

in preparation for MARRIAGE mismo, financial stability ang kailangan. dapat meron kayong regular source of income na magbibigay ng more than enough sa needs nyong dalawa and may provision na din kayo pag nagkababy. pwede mo ilist down lahat ng expenses nyong dalawa, bayad sa bahay kotse food etc, insurance mahalaga yun, then mag-allot ka ng certain amount for savings, meron ka din dapat emergency fund, baby fund napakaimportante kasi priority ang needs nya. mahirap na magbibuild ka palang ng funds pag dating nya. compare mo combined monthly income nyo, from employment and/or business. kung may outstanding loans and other payables, dapat iaaccount mo din yun kasi mababawasan yung family income nyo pag binayaran yun.

1. There should be a regular source of income and not just income that is enough for a monthly consumption but should be able to sustain an additional headcount if you want to have a family of your own.. 2. With emergency fund for immediate family needs for both of you and your immediate families.. Sa culture kasi natin Filipinos, di maiiwasan na tutulong at tutulong tayo sa immediate family natin incase of need.. so better have contingencies for this too.. 3. With savings din dapat for your planned wedding expenses based on your desirable budget 4. Investment for your own family home.. 5. Manageable debts which should always be within your means..

Marriage or wedding? If you're talking about the wedding, it depends on the kind of wedding that you want. If you're planning to celebrate it in church, you have to be financially prepared with all the expenses. Nowadays, 100k is not enough for a church wedding especially if you have more than 50 guests. If you're referring to marriage, you should learn how to save money for emergency purposes and future plans for you to become financially prepared.

Ikakasal kami sa march and my baby na kami 3month old. Mahirap magplano lalo at madaming gastos pag may baby na. My hubby works from home, ang ginawa niya nagdoble sya ng work para mahit namin ung target naming budget na 270k for our wedding. Sabi ng hubby ko, di naman daw mawawala ang bills at ang mga gastos kasi part daw un ng daily lives natin, so parang hindi talaga siya 100% na mapapaghandaan. What we can do is magdagdag ng income.

Maaga kaming nag-asawa ng mister ko. 18 ako at 19 naman sya at that time mga contractual employees lang kami. Naging mahirap yung mga unang taon ng pagsasama namin kasi struggling financially lalo't sakitin yung anak namin pero hindi yung hirap na pinagdaanan namin ang naging motivation namin na magsikap at mag-ipon para maging stable kami financially. Sa awa ng Diyos na kaya naman namin at kahit papano eh stable na kami ngayon.

just make sure na may dwelling place na kayo bago kayo mag aasawa. ung money matters madali lang yan eh lalo may trabaho kayo. pero ung bahay.. yan karamihan problema. ung nakikitira sa inlaws pinaka mahirap. kaya bago ka pakasal or bago ka sumama sa isang lalaki. make sure kung saan ka nya ititira.. baka kampon ng kadiliman ang magiging byenan mo.. edi imbes na langit sa impierno ka mapunta😂😂😂

4y trước

haha agree.. dapat Isa to sa pinag uusapan ng matindi. 😆

Pareho kameng may regular jobs, we're in a relationship for 2 years nakapag ipon then we got married before our 3rd year anniversary 😊its a church wedding, we made sure na hindi masasaid ang ipon before and after wedding til now tuloy lng sa savings we now have a baby 🥰 yet we still manage to get insurance for all 3 of us. Basta savings first kayo before anything else kaya nyu magpakasal ng ayon sa gusto nyu 😊

church wedding ang unang plano nmin,nplanuhan n lahat...pero nkpag isip isip mister q,civil wedding nlang daw,ung sobra pagagawa nlang ng bahay...pumayag nman aq,kaya ngaun may sarili n kmi bahay...pagkatapos nmin sa civil wedding,ngpa bless nlang kmi Kay Father...ngaun masaya nman kmi ng asawa q,lalo na't binigay n Ni Lord matagal nming pinagdadasal,29 weeks 4 days n aq sa Aming Baby Girl...

para sakin simple lang gusto ko civil wedding , kasi yun palang kaya ng budget. importanteng mga tao lang andyan ok na pinakamahalaga kayong dalawa pag madami na budget pwede naman mag church wedding ulit sakto malaki na si baby non yung i bo bonga e di i savings na lang mas praktikal diba 😊 di ko kasi naapreciate yung bongga mas naapreciate ko na nagpursige sya na mapakasalan ako .

Pareho kaming may stable job nun. Tingin ko financially prepared naman kami mula nung maging magbfgf kami. Pero it took us 4 years para maging mentally and emotionally prepared for marriage. hehe Mura lang naman talaga dapat magpakasal. Nabago lang financial outlook namin nung nag decide na kami kumuha ng sariling bahay at magsama na. Ngayon after 2 years namin kasal magkaka baby naman kami. :)