วิธีการลุกนั่งจากที่นอน

แม่ๆช่วยบอกวิธีการลุกนั่งจากที่นอนหน่อยค้ะตัวเราเองนอนพื้นจะลุกจะนั่งทีลำบากมากๆตอนนี้ท้องได้8เดือนกว่าๆแล้ว

บ้านนี้ก้อลุกขึ้นยากค่ะให้สามีดึงขึ้นตลอด 55 แต่ถ้าอยู่คนเดียวก้อ พลิกตัวท่านอนตะแคงซ้ายแล้วเอามือช่วยดันพื้นลุกขึ้นมาค่ะ. จริงๆท่าลุกแบบนี้คนปรกติควรต้องลุกจากที่นอนอยู่แล้ว ไม่ควรลุกพรึ่บเลย ครูโยคะสอนมาค่ะ😅

32+3d.กว่าจะลุกได้ก็ค่อยๆพลิกตัวค่ะ​ ไม่งั้นปวดสะโพก​ พอตะแคงแล้วใช้ทั้งศอกทั้งมือดันค่ะ​ พักแปปถึงจะลุกขึ้นยืนได้😂 ยิ่งนอนเล่นพื้นแข็งๆ(มันเย็นหลังดี🤣)​ไม่มีฟูกรองนะ​ โอ้โห​ขยับทีสะโพกลั่น

พลิกตะแคงด้านที่ถนัดด้วยนะ ถ้าไม่ถนัดจะงงๆหน่อย แล้วใช้กล้ามแขนดันตัวเองขึ้นไป นี่นอนฝั่งติดผนัง มีออฟชั่น ไถลตูดลงไปปลายเตียง กว่าจะลุกได้ เกาะขอบโซฟาไว้ด้วยค่ะ พูดละสงสารตัวเอง 🤣🤣

ของเราใช้หมอนหนุนข้างไว้เวลาจะลุกให้ตะแคงข้างที่ถนัดแล้วค่อยๆใช้มือยันพื้นขึ้นมาจ้าส่วนตัวเราว่าเวลาลุกไม่เท่าไรค่ะแต่เวลาลงนอนนี่ซิลำบากมากกก

นอนตะแคงด้านที่ตัวเองลุกได้สะดวก เอาแขนค่อยๆดันตัวเองขึ้นนะคะ บ้านนี้ก้ลุกยากเหมือนกัน ยิ่งยุบ้านคนเดียวค่ะ😁

ก่อนลุกให้นอนตะแครงก่อนค่ะแล้วค่อยเอามือดันตัวเองลุก ลุกเบาๆนะคะ

บ้านนี้นอนตะแคงแล้วค่อยๆดันตัวขึ้นคะ กว่าจะลุกได้แต่ละที่ยากมาก

ขอเสริมนะคะ ถ้านอนพื้น ถ้าผ่าคลอดลุกลำบากมากค่ะ 😊😊😊

นอนตะแคงก่อน แล้วค่อยๆเอามือดันพื้นค่ะ

นอนตะแคงแล้วเอามือค่อยๆดันตัวขึ้นช้าๆ