วิตามินบำรุงครรภฺ์

อยากรบกวนถามแม่ๆค่ะว่าตอนตั้งครรภ์แม่ๆกินวิตามินบำรุงตัวไหนกันบ้างค่ะพอดีอยากจะซื้อมากินแต่ไม่รุ้ว่าจะต้องกินตัวไหนยี่ห้ออะไรค่ะ.. ตอนนี้ท้องได้5เดือนแล้วค่ะ(ท้องแรกค่ะ)

คุณแม่ทานวิตามินตามที่คุณหมอให้มาก็เพียงพอแล้วค่ะ นอกนั้นได้รับจากสารอาหารที่ทานเข้าไป ส่วนใหญ่คุณหมอแนะนำให้ทานอาหารครบ 5 หมู่ โปรตีน ไก่ ปลา นม ไข่ อย่าขาด คาร์โบไฮเดรตชนิดดี เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรส์ ขนมปังโฮลวีต ไอโอดีนจากอาหารทะเลและเกลือไอโอดีนที่ใช้ปรุงอาหาร วิตามินจากผักผลไม้ ขาดไม่ได้เลยนะคะ ให้ทานทุกวัน บ้านนี้ทานทุกมื้อ รวมมื้อว่างค่ะ เลือกอาหารที่มีสารอาหารและโภชนาการที่ดีต่อลูกนะคะ เท่านี้ก็เพียงพอแล้วค่ะคุณแม่

5y trước

ยินดีค่ะคุณแม่❤❤

ทานยาบำรุงที่หมอให้มาเท่านั้นค่ะ ห้ามซื้อทานเองเด็ดขาด เราได้ยาไตรเฟอดีนมาทานค่ะเป็นยาบำรุงเลือดและป้องกันลูกพิการ ถ้ารักลูกห้ามทานยานอกเหนือจากที่หมอสั่งค่ะ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ อาหารที่มีประโยชน์เราต่างก็ทราบกันค่ะ

5y trước

ขอบคุนค่ะ☺☺

กินยาที่หมอให้มานะคะ แต่หากหมอไม่ให้มา (บ้านนี้หมอเริ่มให้ตอนได้ 9วีค )ไปรพ.ฝากครั้งแรกก็ไม่ให้ไรมาเลย แต่มีทานโฟลิคก่อนท้อง 1 เดือน และซื้อแคลเซียมมาทานเพิ่ม และก็ โอบิมินเอซี ทานได้ค่ะ

5 เดือนเหมือนกันค่ะ แต่ปกติคุณหมอจะให้มาทานเป็นแคลเซียม วิตตามินและแก้ครรภ์เป็นพิษ ไม่ได้ซื้อทานเองค่ะ

ทานแค่ยาที่หมอให้ค่ะ หมอให้วิตามินรวมแค่ตัวเดียวเอง เห็นบอกว่าทานแค่นี้เพราะไม่ได้มีอะไรเสี่ยงอะค่ะ

ทานเฉพาะที่หมอให้ กับกินอาหารให้ครบ5หมู่แค่นี้ก็ดีกว่ากินวิตามินแล้วจ้า ห่วงตับห่วงไตรด้วยนะแม่

ทานที่คุณหมอให้มา (vitamin รวม กับ แคลเซียม) แล้วก็มีทานแคลเซียมเสริมอีก เพราะเป็นตะคริวบ่อยค่ะ

กินแค่ที่หมอให้ก็พอแล้วค่ะ ที่เหลือเลือกทานอาหารที่สะอาดและมีประโยชน์ก็พอค่ะ

กินแค่ที่หมอจ่ายให้ก็พอแล้วค่ะ ห้ามซื้อยามาทานเองเด็ดขาดเพราะอันตรายมากค่ะ

5y trước

ขอบคุนค่ะ☺☺

กินยาที่หมอให้มา และทานอาหารให้ครบ5หมู่ก็เพียงพอแล้วค่ะ