หลังเลิกเรียนเท้าลูกชายจะเหม็นตลอดค่ะ แช่น้ำเกลือไม่หาย มีวิธีไหนแนะนำบ้างมั้ยคะ

ลองนำสารส้มมาทาเท้าก่อนใส่ถุงเท้าและรองเท้า สารส้มจะช่วยควบคุมเหงื่อทำให้ช่วยให้กลิ่นอับลดลง กลิ่นเท้าเหม็นก็ลดลงไปด้วยค่ะ หรือลองนำกากกาแฟผสมน้ำอุ่น แล้วขัดเท้าให้สะอาด เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า วิธีนี้ก็ช่วยให้กลิ่นอับทุเลาลงด้วยค่ะ

อาจเกิดจากรองเท้าอับชื้นด้วยค่ะ ลองใช้ กากใบชา หรือกากกาแฟ ใส่ในรองเท้าเวลาที่ไม่ได้ใส่เพื่อจะได้ดูดซับความชื้นและกลิ่นอับออกมาค่ะ

ลองแช่เท้าน้องในน้ำเกลือค่ะ ทุกๆวันหลังจากน้องถอดรองเท้า สักประมาณ2อาทิตย์กลิ่นก็จะค่อยๆหายไปค่ะ