ดัดขา

มีใครไม่ดัดขาลูกบ้างมั้ยคะ คนที่บ้านบอกให้ดัด แต่อ่านในหลายๆที่เขาไม่ให้ดัด ยังไงดีนะ

ดัดขา

มีแบบนี้ด้วยหรอ ครอบครัวเราไม่เคยมีใครพูดถึงเรื่องดัดขาเลย แม่เราเลี้ยงลูกมา 6 คน เลี้ยงหลานมาอีก 3 คน ลูกเราเป็นหลานคนที่ 4 ไม่เคยดัดและไม่มีใครขาโก่งซักคน เราว่าไม่จำเป็นต้องดัดให้น้องค่ะ

ไม่ต้องดัดค่ะใครจะว่ายังไงชั่งเขาเราเป็นแม่เรามีสิทธิในตัวลูกที่สุด ไม่ต้องกลัวว่าขาจะโก่ง ขาโก่งเกิดจากกรรมพันธุ์ค่ะ

กระดูกคนเราไม่สามารถดัดได้ค่ะ นอกจากจะเสี่ยงทำให้ขาผิดรูปแล้วยังเสี่ยงที่ขาจะหักด้วยนะคะ

อย่าดัดค่ะ เห็นหมอบอกเป็นที่พันธุกรรมนะ ขาโก่งหรือไม่โก่ง ไม่ควรดัดค่ะ

ไม่ดัดดีแล้วค่ะแม่ แม่บ้านนี้ก็ไม่ได้ดัดเรย น้องโตมาก็ปกติค่ะ

อย่าดัดค่ะ พวกเชื่อแปลกๆทำเด็กขาหักกันมาเยอะแล้วแม่

อย่าดัดค่ะ มีหลายคนที่ทำ จากปกติ กลายเป็น ผิดปกติเลย

อย่าเสี่ยงเลยค่ะแม่ ขาโก่ง กรรมพันธุ์ก็มีส่วนนะคะ

ไม่ต้องดัดค่ะ ขาเด็กจะปรับเข้ารูปตามวัยค่ะ