ดัดขา

บ้านไหนไม่ดัดขาลูกบ้างค่ะ ใส่เพิสตั้งแต่แรกเกิดแบบ NB แล้วถ้าไม่ดัดขาลูกใส่แต่เพิสลูกจะขาโก่งไหม คนที่บ้านกังวลกลัวหลานจะขาโก่ง

ไม่เกี่ยวกับ กรรมพันธุ์นะคะ ทำความเข้าใจกันใหม่คะ เพราะบ้านเราพ่อแม่ขาไม่โก่งนะแต่พี่เราขาโก่ง เด็กจะขาโก่งไม่โก่งขึ้นอยู่กับ กระดูกขาของลูกเราค่ะ ดูกันง่ายๆคือ จับขาลูกเยียดตรง และดูกระดูกขาของลูกเราค่ะว่า คตหรือไม่ หรือ ถ้าอยากรู้เพิ่มเติม เข้าดู ในยูทูปนะค่ะ คุณหมอ บอกโดยตรงเกี่ยวกับขาโก่ง แต่ย้ำว่าไม่เกี่ยวกับกรรมพันธุ์นะจ๊ะ

บ้านนี้ไม่ดัดค่ะ ในเพิสตั้งแต่แรกคลอด ถ้าพ่อแม่ขาไม่โก่ง ลูกก็ขาไม่โก่งค่ะ อยู่ที่พันธุกรรมไม่ใช่การเลี้ยงดูค่ะแม่

ขาโก่งไม่เกี่ยวกับแพมเพิสค่ะ และอีกอย่างไม่ต้องไปดัดขาน้องนะคะ

ถ้าใส่แพมเพิสแล้วขาโก่ง ฝรั่งคงขาโก่งหมดแล้วมั้งแม่

อยู่ที่พันธุกรรมค่ะ บ้านนี้ก็ไม่ดัดค่ะกลัวลูกขาหัก

แม่บ้านนี้ไม่ดัดเรยค่ะ โตมาลูกก็ขาปกติไม่โก่งเรย 😊

บ้านนี้ไม่ดัดค่ะ 9 เดือนแล้ว ไม่โก่งน่ะ 😅

โก่งไม่โก่งอยู่ที่พันธุกรรมค่ะ

บ้านนี้ก็ใส่ค่ะไม่ได้ดัดขา

เป็นที่กรรมพันธุ์นะคะ