ดัดขา

เราบอกว่าไม่ต้องดัดขาเด็ก เขาก็บอกว่าดัด ขาเด็กมันจะแข็ง แถมยังบอกอีกว่า ให้กินกล้วยได้แล้วทั้งที่ลูกเราได้2เดือน มาถึงมาดัดๆขาลูกเรา

ลูกของญาติ ดัดจนขาผิดรูปเลยค่ะ เด็กแรกเกิดขาก็ต้องโก่งเป็นปกติอยู่แล้ว เดี๋ยววันนึงขาเค้าจะเข้ารูปเองค่ะ แล้วเด็ก0-6เดือน ควรทานแต่นมแม่นะคะ เราต้องปกป้องลูกเราค่ะ ใครมาทำลูกเราแบบนี้คงได้พังกันไปข้างนึง

แม่แฟนเราดูแลเราดีมาก ตั้งแต่ท้องยันคลอด เค้าก็ยึดความเชื่อโบราณบางอย่างมาเลี้ยงลูกเราเหมือนกัน เราก็ไม่กล้าจะพูดเลย แต่เราก็เลี่ยงๆไม่ได้ให้ดัดบ่อยๆ ไม่อยากจะบอกเค้าเดี๋ยวหาว่าสอน

หลายคนดัดแล้วจากขาปกติกลายเป็นขาผิดปกติเลยนะคะ ส่วนเด็กที่ลำไส้อุดตัน อักเสบ เข้ารพ. เพราะกินกล้วยก่อน 6 เดือน ก็มีเยอะมากค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ

เห้ออ เลี่ยงได้เลี่ยงค่ะแม่ ห้ามดัดนะคะ เดี่ยวขาน้องผิดรูป แรก้กิด-6เดือนให้กินนมอย่างเดียว ห้ามกินกล้วยนะคะ

5y trước

ต้องคอยบอกคอยคุยค่ะ เกิดอะไรขึ้นมาก็มีแต่หมอที่ช่วยได้

ไม่ต้องดัดค่ะ เดี๋ยวขาน้องก็ตรงเอง ยิ้มสวยๆแล้วบอกว่าไม่ดัดขาลูกเรานะคะ

ตบมันค่ะ😂😂

5y trước

ตบบบบบบ555