กินอะไรน้ำหนักถึงจะลงที่ลูก

ตอนนี้แม่ได้​ 6เดือนแต่น้ำหนักลงที่แม่หมดเลยค่ะ ไม่ลงที่ลูกเลย​ มีคำแนะนำให้คุณแม่ไหมค่ะ

เน้นโปรตีนเลยค่ะ เช้ามาก็ทานน้ำเต้าหู้หรือนมแอลม่อนนะคะ ทานข้าวปกติแต่เปลี่ยนตากข้าวขาวเป็นพวกข้าวกล้องแทนค่ะ ใน1วันต้องมีไข่ทาน หลังทานข้าวก็กินผลไม้ ระหว่างวันกินน้ำผลไม้ซีเรียลคุ้กกี้ธัญพืชแทนค่ะ ก่อนนอนก็กินนม ลดหวานมันเค็ม เน้นโปรตีนมากๆ

5y trước

แม่กินเยอะหรือป่าวคะ55555 ของเราบางทีกินข้าวหลักๆแค่2มื้อเอง นอกนัเนก็จะกินมื้อย่อยๆ เอาค่ะ ชั่งล่าสุดขึ้นมา6กิโลเอง เน้นทานบ่อยๆทานน้อยๆเอาค่ะ

ของเราต้องไม่เน้นกินข้าวเยอะในมื้อนั้นทานทีล่ะน้อยแบ่งเปน5-6มื้อค่ะ ตามด้วยผลไม้ค่ะ เราจะทาน7โมงเช้า 10โมง 12โมง บ่าย3. 6โมงเย็น ผลไม้กินด้วยทุกมื้ออย่างล่ะ2-3ชิ้น ขนาดแพ้ท้องหนักมากแต่น้ำหนักไม่ลดค่ะ ตามเกณฑ์ด้วยนะค่ะ ลองวิธีดูค่ะ

แม่บ้านนี้กินนมยี่ห้อดูมัมวันละกล่อง ไข่ กล้วยน้ำว้า กล้วยหอม ปลา ประมาณนี้ค่ะ แม่อายุจะ 40 แล้ว แต่น้องก็คลอดมาแข็งแรงดี หนัก 2,850 ตอนนี้ก็เกือบ 5 เดือนแล้วค่ะ

เรากินนม กับกล้วย ทุกวัน งดน้ำตาล เบาแป้ง ปกติก่อนท้องเป็นคนอ้วน เลยต้องคุมน้ำหนัก ท้องมาจนตอนนี้จะ7เดือนแล้ว น้ำหนักไม่เคยขึ้นเลย ลงลูกหมดค่ะ

5y trước

ขอบคุณจ้า เรากินทีเยอะมาก😆

บ้านนี้กินนมแอนมัม ผลไม้ไม่หวาน ไข่ต้มวันล่ะฟอง ของหวานกินบ้างน้ำอัดลมนานๆกินทีค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นมา13กิโล ผ่าคลอดน้องเมื่อวาน น้องหนัก3.6ค่ะ

เช้ามากินนมกับขนมปัง ระหว่างวันกินทีละน้อยแต่กินบ่อยๆค่ะ หลังมื้ออาหารตามด้วยนม หรือน้ำผลไม้อีก เรา 8 เดือนน้ำหนักขึ้น 4 โล ลูกหนัก 2 โล

เน้นที่โปรตีนค่ะแม่ และอื่นๆ ครบ 5 หมู่เหมือนเดิม ส่วนคาร์โบไฮเดรตจะกลายเป็นแป้งและน้ำตาลจะไปลงที่แม่มากกว่า กินแต่พอดีก็พอค่ะ 😊

จากประสบการณ์เรานะเราตัวเล็กมากๆแต่ไปซาวด์ดูลูกตัวใหญ่มากๆเกินฑ์เราเน้นกินเนื้อ นม ไข่ ผลไม้ กินนม 3แก้ว เลยอะกินผักด้วยๆ

กินนมถั่วเหลืองค่ะ ไม่กินจุกจิก กินข้าวเช้า กลางวัน เย็นให้ครบ บ้านนี้ท้องแรกน้ำหนักขึ้นแค่ 6.8 โล น้องออกมา 3,680 กรัม

กินทุกอย่างที่อยากกินนะส่วนตัว ตอนนี้น้ำหนักลูก923กรัมค่ะ เกินเกณฑ์ ปกติ700 น้ำหนักแม่ตอนนี้60.7โล ขึ้นมา10โล