คุณแม่ท้องผูก

ตอนนี้แม่ท้องผูกหนักมาก ถ่ายยากมากถ่ายแต่ละทีคือทรมานมาก ผลไม้ก็กินเยอะน้ำส้มแม่ก็กิน เฮ้อ😔 คุณแม่คนไหนมีวิธีไหมคะ

ดื่มน้ำเยอะๆคะ ไม่ใช่กินทีเยอะๆนะคะ ทีละแก้วคะ แล้วก็กินจิบน้ำระหว่างวัน วัน1ให้ได้สัก3ลิตร ระหว่างวันนั้นก็กินผลไม้ ทานผักด้วย ทานอาหารที่ย่อยง่ายๆ

บ้านนี้ก็ผูกแบบหนักมากเหมือนกัน ฮือ ตอนนี้กินมะขามช่วยอยู่จ้า 555 หมอบอกว่า ถ้าเสริมแคลเซียมแล้วจะท้องผูกหน่อย อย่ากังวลไปน๊า

2y trước

กลัวเป็นริดสีดวงมากกว่าค่ะแม่

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

2y trước

กินผลไม้เยอะมากค่ะแม่

เราก็ท้องผูกค่ะ แต่เราเน้นทานมะละกอ ส้มทุกวันตอนนี้ถ่ายปกติแล้วค่ะ

ท้องผูกเหมือนกันจ้า วันไหนที่กินขนมจีนจะถ่ายดีมากๆคุณแม่

แนะนำให้บอกคุณหมอนะคะคุณหมอจะมียาระบายให้ทานค่ะ☺️

กินนมเปรี้ยวไขมันต่ำค่ะ โยเกิร์ต ช่วยได้นะค่ะ

ทานยาคูล หลังตื่นนอนก่อนทานอาหาร วันละ 1 ขวดค่ะ

แนะนำให้กินมะยม แม่บ้านนี้ กินแล้วถ่ายค่ะ

ท้องผุเหมือนกันค่ะ