คุณแม่ท้องผูก

ตอนนี้คุณแม่ตั้งครรภ์ได้ 12w มีอาการท้องผูกอย่างมาก ช่วยแนะนำยาที่คนตั้งครรภ์สามารถทานได้โดยที่ไม่เป็นอันตรายให้ทีครับ

1 Trả lời

ห้ามทานยาเองเด็ดขาดค่ะ อย่าพาลูกตัวเองเสี่ยง ขนาดหมอจะจ่ายยาระบายให้ใคร หมอยังต้องพิจารณาแล้วพิจารณาอีกเลยค่ะ ยาระบายสามารถทำให้มดลูกบีบตัวได้นะคะ กินได้ต่อเมื่อหมออนุญาตสั่งจ่ายให้เท่านั้นค่ะ ----- ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า