คุณแม่ ท่านไหน ทานอาหารรสเผ็ด

คุณแม่ท่านไหน ทานอาหารรสเผ็ด บ้างค่ะ มีผลกระทบต่อทารกในครรภ์ไหมค่ะ

มีค่ะ คือส่วนตัวเป็นคนกินเผ็ดมากๆๆๆ พอเริ่มตั้งครรภ์ พยายามลดเผ็ดลงเรื่อยๆค่ะ เพราะผลคือเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด และทำให้มดลูกบีบตัวด้วยค่ะ

คุณแม่ตั้งครรภ์ได้4เดือนครึ่งแล้วผมอยากทราบว่า ให้คุนแม่ท่านอะไรได้บ้างคับที่เป็นประโยชน์ แระดีต่อลุกน้อย. ผมจะได้บำรุ่งให้ถุกวิธี

บ้านนี้ทานเผ็ดมากเลยค่ะสั่งส้มตำแต่ละทีนี้คือบอกแม่ค้าเอาเผ็ดคูณ2เลยค่ะแต่น้องออกมาก็แข็งแรงดีนะค่ะนอนโรงบาลแค่2วันเองค่ะ

ชอบทานเผ็ดค่ะ ตอนที่เรายังไม่ท้องเราทานเผ็ดบ่อยมาก พอเราท้องเราก็ไม่ค่อยทานเผ็ดเลยค่ะ เวลาทานเผ็ด เราจะทานแบบไม่เผ็ดมากค่ะ

บ้านนี้เพิ่งทำยำขนมจีนเมื่อวาน​ โดนแม่บ่นเลยว่าตัวเล็ก​ร้องแน่ๆ​ ตั้งแต่​ท้องนี่เบื่อของจืดๆเลยค่ะ​ ต้องมีเมนู​เผ็ดๆตลอด

ทานบ้างค่ะ เท่าที่หาข้อมูลมาไม่มีผลกระทบไปถึงน้องทางตรง แต่ทางอ้อมอาจจะมีนิดหน่อย เอาเป็นว่าทานเผ็ดพอสมควรก็แล้วกันนะคะ

ปกติเรากินเผ็ด ตั้งแต่ท้องนิมันไม่ค่อยกินเผ็ดเลย บางทีก็กินยุแต่แฟนชอบดุ กินเผ็ดไม่ห่วงลูกหรอ แต่หมอบอกไม่ควรกินเผ็ดน้ะ

ทานเผ็ดมากชอบแต่แม่สามีก็จะบ่นกินน้อยๆลูกจะท้องเสียเอา แต่พอคลอดแล้วให้นมลูกต้องพยามเลิกกินเลยนะคุณแม่ๆ

ทานเผ็ดค่ะ แต่เค้าว่ารสชาดไม่เกี่ยว ลูกรับแค่สารอาหารนะค่ะ ที่ห้ามทานเผ็ดเพราะกลัวเรื่องกรดไหลย้อนนะค่ะ

ปกติเป็นคนกินเผ็ดมากๆค่ะ. พอท้องกลับกินไรนิดหน่อยก็เผ็ดเหมือนควันออกหู แต่ไม่แนะนำให้กินเผ็ดมากน่ะค่ะ