ปวดท้อง

มี​คุณแม่​ท่านไหน​ปวดท้องเหมือนอาหารไม่ย่อยไหมคะ​ แล้ว​ปวดแน่นๆกลางท้องควรทำไงคะกินยาได้ไหม

ไตรมาสไหนคะแม่? ถ้าไตรมาสแรก อย่าเพิ่งทานยาค่ะ จิบน้ำขิง เดิน ขยับตัวเอาค่ะ แต่ถ้าไตรมาสสองกับสาม ถ้าไม่ไหวจริงๆ อีโน/แอร์เอ็กซ์/กาวิสค่อน ช่วยได้ค่ะ อีกวิธีที่ช่วยได้ดีมากๆคือ ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20 นาทีค่ะ ในยูทูปมีคลิปออกกำลังของคนท้องเยอะมากค่ะ บ้านนี้ทำแล้วสบายตัวขึ้นเยอะมาก

เป็นช่วง3เดือนแรกค่ะ​ กินนิดๆเอา​ กินอาหารย่อยง่ายๆ​ แต่บางครั้งเดาทางไม่ถูกเลย​ กินน้อยแล้วแต่ท้องอืดไม่ย่อย​ ต้องกินฮิโน​ช่วย​ บางทีกินได้เยอะ​ แต่กลับมาอ้วกหมด​ ตอนนี้4เดือนแล้วกินตลอดเลย

เป็นบ่อยเลยค่ะต้องกินมื้อละน้อยๆ และบางทีอื่นมากๆก็กินแอร์เอ็กซ์ช่วย

5y trước

อ๋อ​ ค่ะ​ แต่ตอนนี้​มันกลายเป็นเจ็บร้าวๆในท้องแทนแล้วค่ะ​