น้ำหนักลูกตกเกณฑ์ กินยังไงบ้างคะ 36 สัปดาห์แล้ว พึ่งได้ 2130 กรัมเองคะ แม่กลุ้มใจ เครียดมาก

้น้ำหนักลูกตกเกณฑ์

ตอนนี้36วีค3วันค่ะ ไปหาหมอตามนัดวันนี้ได้ 2,309กรัม ที่เเรกเเอบเครียดเพราะเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ด้วยที่เเรกก็นึกว่าลูกจะตัวใหญ่เเต่ที่ไหนได้ก็ถือว่าตัวเล็กค่ะหมอบอกว่าไม่เล็กไม่ใหญ่มากเเม่มีเวลาบำรุงอย่าเครียดเลยนะค่ะ สบายๆยิ่งเครียดยิ่งไม่ดี กินที่อยากกินตามสบายเลยนะเเม่ น้องออกมาถึงนน.น้อยเเต่ถ้าไม่เสี่ยงอะไรกินนมเเม่ก็จ่ำม่ำเเล้วค่ะ 😄

5mo trước

หลังคลอดได้พบเเน่นอนค่ะตอนนี้ได้ใบนัดเเล้วค่ะได้นัดเจอหลัง คลอด1เดือนค่ะ

จากประสบการณ์ของเราเองนะคะ หมอเขาให้เรากินไข่ต้มวันละ 3 ฟอง นมจืดสลับกับนมถั่วเหลือง กินอาหารประเภทโปรตีน ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ น้ำหนักไปลงที่ลูกหมดค่ะ แต่น้ำหนักแม่ไม่เพิ่มขึ้น ตอนเราผ่าคลอดน้องออกมา น้ำหนักน้อง 2982 ผ่าตอนอายุครรภ์ 36+4 ปัจจุบัน ลูกเราอายุ 4 เดือน 20 วัน แล้วค่ะ

กินไข่กับกล้วยน้ำว้าค่ะแม่ บ้านนี้มีกินจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ด้วยค่ะตอนท้อง5เดือนแต่หลังๆไม่ได้กินแล้วค่ะเน้นแค่ไข่กับกล้วยแล้วก็เนื้อค่ะน้ำหนักน้องดีตามเกณฑ์มาตลอดล่าสุดตอนนี้37+6 นน.2939-3000 แล้วค่ะ

ไม่ต้องไปเทียบหรือเครียดเกินไปค่ะ บ้านนี้โดนทักก่อนคลอด 1 สัปดาห์ว่าน้องไม่ถึง 2500 พอคลอด 3264 คลอดตอน 36+ 4 วัน สุดท้าย ทุกอย่างมาค้างที่แม่หมดค่ะ บางทีคำพูดหมอก็ไม่ได้น่าเชื่อไปสะทุกอย่างนะคะ😂

บ้านนี้ตอน36wก็หนักแค่ 2,300 บำรุงจนคลอดตอน 40+1 ก็ได้แค่ 2,700 น้องตัวจิ๊ดนึงแต่แข็งแรงดีค่ะ ปัจจุบัน4เดือนจะ8โลแล้วค่ะ นมแม่ล้วน เด็กออกมาโตข้างนอกไวมากๆแม่ อย่าเครียดนะคะ แค่น้องแข็งแรงก็พอ✌️

5mo trước

แม่ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับคนอื่นนะคะว่าลูกต้องตัวใหญ่หนัก3พัน++ จะนอยเอาเปล่าๆค่ะ คุณหมอบอกขอแค่ถึง2,500ก็ได้ตามเกณฑ์คลอดแล้วค่ะ กว่าจะถึงกำหนดคลอดยังไงก็ถึงแน่นอนค่ะแม่ อยากกินอะไรกินไปเลยค่ะตอนนี้

แม่บ้านนี้ 36+3 น้อง นน. 3499 ค่ะ ไปซาวน์อีกรอบ 37+4 นน. 3579 แล้วค่ะ หมอนัดผ่า 1 เม.ย. แล้วค่ะ แม่กินน้ำเต้าหู้กับกล้วยน้ำว้านะคะ และก็นมตราหมีกระป๋องฟ้าค่ะ หมอบอกว่าสีฟ้าลงลูกค่ะ

ลองทานจมูกข้าวดูนะคะ ช่วยได้ค่ะ ตอนท้องบ้านนี้ก็ทานค่ะ ตอนนี้ยังมีเหลืออยู่นะคะ ถ้าแม่อยากได้เค้าให้ฟรีค่ะ แต่แม่ออกค่าส่งเองนะคะ แอดไลน์มาได้เลยค่ะ Kula240336

บ้านนี้กินจมูกข้าวค่ะ ผสมกับอะไรก็ได้ แล้วก็กิน นมสำหรับคนท้องและให้นมลูก กล่องสีทอง ตอนนี้36+3 w น้ำหนักลูก2,770 กรัม หมอบอกเกณฑ์ปกติ แค่นี้อิแม่ก็ดีใจแล้ว

5mo trước

จมูกข้าว ทานตั้งแต่ท้องเลยคะ

คุณหมอให้บำรุง แม่ไม่รู้จะบำรุงยังไงแล้ว กินทุกอย่าง ไข่วันละ 4 ฟอง แม่เป็นคนตัวเล็กคะ นมก็กินเยอะมาก อันไหนที่เป็นโปรตีน ก็กินแทบทุกอย่างแล้วคะ

5mo trước

กินไข่เยอะไปอาจทำให้น้องเเพ้ได้นะค่ะเเม่

เราท้องคนแรกกินไข่กินนมและก็ผักผลไม้ทุกวันค่ะผ่าคลอดตอน37'4วันน้องน้ำหนัก3290เลยค่ะแต่คนที่สองก็แอบลุ้นว่าน้ำหนักน้องจะดีไหมเหมือนกันค่ะ