ใครโดนว่าท้องเล็กๆ ไม่ต้องสนใจนะคะ ลูกตามเกณฑ์ก็โอเคแล้ว ส่วนตัวเราท้องมาออกตอน 6 เดือนค่ะ(ท้องแรก) ปัจจุบัน 37w แล้วค่ะ น้ำหนักก็ขึ้นมา 20กว่าโล ชิวๆ ? แต่น้องไม่กลับหัวซักที อุส่าเตรียมการไว้ดิบดี อยากคลอดเองมากๆ ทำให้ตอนนี้เซ็งมากๆ หมอบอกต้องผ่า?

ใครผ่าคลอด แชร์ประสบการณ์ให้หน่อยค่ะ??

ใครโดนว่าท้องเล็กๆ ไม่ต้องสนใจนะคะ ลูกตามเกณฑ์ก็โอเคแล้ว ส่วนตัวเราท้องมาออกตอน 6 เดือนค่ะ(ท้องแรก) ปัจจุบัน 37w แล้วค่ะ น้ำหนักก็ขึ้นมา 20กว่าโล ชิวๆ ? แต่น้องไม่กลับหัวซักที อุส่าเตรียมการไว้ดิบดี อยากคลอดเองมากๆ ทำให้ตอนนี้เซ็งมากๆ หมอบอกต้องผ่า?

สบายๆค่ะ บ้านนี้เวียนหัวบ้านหมุนตอนผ่าเสร็จ 555 น่าจะแพ้ยาแก้ปวดที่หมอฉีดให้ เจ็บนิดๆหน่อยๆค่ะ ทนได้ค่ะ ตื่นเต้นๆ ตอนหมอเอาลูกออกมาน้ำตาซึมตอนได้ยินเสียงลูก ปลื้มปริ่มตอนพยาบาลอุ้มลูกมาให้ดูหลังอาบน้ำเสร็จ

5y trước

ขอบคุณมากๆ ค่ะ ที่มาบอกประสบการณ์🙏🏻🥰

กำหนดคลอด13กพ นัดผ่า4กพ เราเชิงกรานแคบ และมีความดันสูง เลยต้องผ่า ผ่าไม่หน้ากลัวค่ะ แต่พอหมดยาชา พยาบาลจะฉีดยาแก้ปวดให้ แนะนำให้ซื้อที่รัดหน้าท้องหลังผ่าคลอดช่วยลดอาการปวดแผลได้ดีเลยค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ ที่มาแนะนำ สบายใจไปเยอะเลยค่ะ ตอนแรกที่หมอบอกต้องผ่า เครียดไปทั้งวันเลยค่ะ

แพลนจะคลอดเอง แต่รอจนจะครบกำหนดก็ยังไม่ปวดท้อง เลยตัดสินใจผ่าคะ ชิลๆ ดี ไม่ได้เจ็บนานแบบที่คิดคะ วันที่ 2 เริ่มเดินได้ พอครบอาทิตย์อาการปวดแผลก็หายแล้วคะ สู้ๆนะคะ คุณแม่

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ🙏🏻🥰

38+3ค่ะ น้องไม่กลับหัวเหมือนกันคะหมอบอกลูกตัวใหญ่แล้ว พื้นที่ในท้องจะน้อย โอกาสที่จะกลับตัวยากผ่าคลอดปลอดภัยที่สุดคะ บ้านนี้พรุ่งนี้รอผ่าแล้วค่ะ😊

5y trước

ขอบคุณค่า เป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคนนะคะ❤

เหมือนกันเลยค่ะ น้องไม่ยอมกลับหัวลง นอนขวาง นึกว่าจะง่ายเหมือนท้องแรก สรุปท้องนี้ต้องผ่า นัดผ่าวันพรุ่งนี้แล้วค่ะ ไม่เคยผ่า ตื่นเต้นที่สุดเลยค่ะ

5y trước

ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่และน้องนะคะ 🥰

บ้านนี้ตอนแรกตั้งใจจะคลอดเองเหมือนกันค่ะ แต่ปวดท้องนานไปหน่อยปากมดลูกก็ไม่เปิดเพิ่มเลยตัดสิ้นใจผ่าค่ะ ไม่เจ็บอย่างที่คิดฟื้นตัวไวมากค่ะแม่

5y trước

หรอค่ะ สบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ บ้านนี้คุณแม่สามีก็ผ่า 2 ท้องเลยค่ะ เค้าบอกว่าเจ็บนาน เราเลยแอบกังวล

บ้านนี้ผ่าคลอดฉีดยาสลบค่ะ ไม่ถึงครึ่ง ชม น้องออก เจ็บแผลนิดหน่อย ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ตอนแรกก็กลัวเหมือนกันค่ะ ✌✌✌

5y trước

ฉีดยาสลบฟื้นตัวไวไหมค่ะ

ต้องผ่าเหมือนกันเลยค่ะน้องมีภาวะหัวใจเต้นเร็วเลยต้องเอาน้องออกก่อนใจอยากคลอดเองมากค่ะ

5y trước

อ่อค่ะ🥰 เลี้ยงง่ายๆ แข็งแรงๆ นะคะ

ขอบคุณหลายๆเม้น ที่ทำให้บ้านนี้ไม่กลัวการผ่าเท่าไหร่ หลังจากที่กังวลกับการผ่ามากกก 🤰

5y trước

ตั้งใจว่าจะคลอดเองเหมือนกันค่ะ แต่พี่ๆเขาบอกว่า นั่งรถบ่อยๆไกลๆจะคลอดยาก กลัวทันทีทันใด5555

เราคนนึงค่ะโดนทักท้องเล็กตลอด #คุณแม่สวยมากๆเลยค่ะขอให้คลอดน้องแข็งแรงปลอดภัยนะคะ

5y trước

ขอบคุณมากๆ นะคะ จนตอนนี้ท้องเราก็ยังเล็กกว่าคนอื่นนะคะ แต่ตัวเราใหญ่มากๆ ค่ะ😂