สอบถามค่ะแม่ๆบ้านอื่นตรวจดาวซินโดรมตอนกี่วีคค่ะ

แม่ๆบ้านอื่นทางรพ.ตรวจดาวซินโดรมให้ประมานกี่สัปดาร์ค่ะ แม่บ้านนี้จะ22วีคแล้วยังไม่ได้ตรวจเลย

สามารถทำได้ตั้งแต่ 3 เดือนแรก ที่ตั้งครรภ์ ซึ่งจะตรวจได้ในช่วงอายุครรภ์ 10-24 สัปดาห์ โดยช่วงที่เหมาะสมที่สุดคือระหว่าง 12-16 สัปดาห์ (เราไปหาในกูเกิลนะคะ)ของเราพยาบาลแนะนำให้ตรวจ ตอนนั้นอายุครรภ์16สัปดาห์ค่ะ ฝากรพ.หรือเปล่าคะ แจ้งหมอหรือพยาบาลเลยค่ะว่าอยากตรวจดาวน์ รพ.บางที่ไม่ได้ใส่ใจมากขนาดนั้น

บ้านนี้ก้ยังไม่ได้ตรวจเลยค่ะ ว่าจะลองขอหมอตรวจหมอนัดเดือนนี้ดูค่ะ ตอนนี้ได้22w เเล้วค่ะ เเนะนำกันมาได้นะคะบอกได้ว่าจำเป้นมากน้อยไหม๊คะ เเละสามารถขอหมอได้หรือป่าวคะ

12mo trước

บ้านนี้จะขอหมอดูค่ะ หมอนัดอีกที7สิงหา ก็ ได้26-27 วีคแล้ว

บ้านนี้แม่อายุ 36 พอ 10w 3 d ก็ตรวจเลยค่ะ เพราะปรึกษาคุณพ่อแล้วว่าถ้าน้องมีปัญหาจะได้รีบตัดสินใจต่อ แต่ตรวจแล้วก็ปกติดีค่ะ

บ้านนี้ขอหมอตรวจเองค่ะ ตอน 12 วีค ส่วนใหญ่หมอไม่ค่อยแนะนำ เราหาข้อมูลไปเองค่ะ ว่าต้องตรวจอะไรบ้าง

บ้านนี้ หมอจะบอกว่าให้ตรวจได้ 18 สัปดาห์ จะตรวจที่ รพ.ฝากครรภ์ หรือ ไปที่ที่เราสะดวกได้เลยค่ะ

ถ้าอายุไม่มาก ไม่มีความเสี่ยง เขาไม่ค่อยตรวจคะ ซาวก้อเจอถ้าผิดปกติ จะตรวจช่วง10-24วีคคะ

12mo trước

บางทีเพราะคนในครอบครัวมีความเสี่ยงคะ ปัจจุบัน การแพทพัฒนาตรวจง่ายขึ้น หาความเสี่ยงดีนะคะ ปลอดภัย ทั้งเราและลูก😊

บ้านนี้ตรวจตอน 12 w ค่ะ เราฝากที่ รพ เอกชน คุณหมอแนะนำตรวจดีกว่าค่ะ เพื่อความสบายใจ

บ้านนี้ตรวจตอน15wค่ะ ส่งเจาะน้ำคร่ำ18wถ้าอายุครรภ์มากแล้วจะไม่ตรวจให้ค่ะ

12mo trước

รพ.รัฐค่ะ เห็นเค้าบอกตอน11วีคว่าถ้าจะตรวจตอน15 วีค ค่ะแต่ก็ไม่เห็นเค้าตรวจให้ คงต้องรอคลอดจริงๆค่ะ ตอนนี้22วีคแล้ว

บ้านนี้ตรวจเลือดตอน14w ค่ะ แต่เสี่ยงสูงเจาะน้ำคร่ำตอน19w

12mo trước

ผลเป็นยังไงคะแม่ วันนี้แม่บ้านนี้ทราบผลว่าเสี่ยงสูง ถูกส่งตัวไปยังอีกรพ.นึงในวันพรุ่งนี้เพื่อตรวจเจาะน้ำคร่ำค่ะ กังวลมากๆ 🥹

บ้านนี้ตรวจ 15วีคค่ะแม่ ตรวจเลือด ผลออกมาเสี่ยงต่ำค่ะ

12mo trước

เจาะเลือดไป 2 ครั้งแล้วค่ะ