ฉีดยากันบาดทะยัก

แม่ๆท่านไหนฉีดยากันบาดทะยักแล้ว กี่วันถึงจะหายปวดคะ แล้วทำยังไงถึงจะหายปวดคะ??

แม่บ้านนี้เพิ่งฉีดมาเมื่อวานค่ะ เข็มแรก พยาบาลบอกจะปวดไป 3-7 วัน แล้วแต่คนค่ะ พยาบาลบอกห้ามประคบ ห้ามนวด ถ้าปวดมากสามารถกินพาราได้ค่ะ แต่แม่ปวดไม่มากค่ะ เพราะตอนฉีดแม่ไม่เกร็งค่ะ ยิ่งเกร็งจะทำให้ยิ่งปวดค่ะพยาบาลบอก

บ้านนี้คุณหมอเป็นคนฉีดเอง มือเบามากทำให้ไม่เกร็งเลย ไม่มีอาการปวด แต่มีเจ็บบ้าง3วันหาย เมื่อวานก่อนพึ่งรับวัคซีนไข้หวัดใหญ่มา ทั้งพ่อแม่ วันนี้ก็หายเจ็บแล้วค่ะ3วัน

หมอให้กินพาราได้ 1 เม็ด พร้อมกับประคบเย็นคะ ทุเลาอาการปวดลงได้นะ แม่บ้านนี้ก้พึ่งฉีดเข็ม 2 มาเมื่อ 30 ที่ผ่านมาคะ

เดียวก้หายค่ะนี้ฉีด2เข็มเดือนละครั้งฉีดหมดแล้วเจ็บช่วงแรกๆเราตะแครงข้างหมดฉีดไม่ได้เลย

บ้านนี้โชคดีค่ะฉีดตอนเย็นเช้ามาก็ไม่ปวดค่ะมีเจ็บที่รอยเข็มนิดหน่อย ตอนแรกกลัวมากๆๆ😁

บ้านนี้ปวดวันเดียวจ้า แทบไม่รู้สึกถ้าไม่ไปบีบ ปกติเป็นคนกลัวเข็มมาก หมอมือเบามากค่ะ 😄

พยาบาลแนะนำให้ประคบเย็นค่ะ บ้านนี้เข็มแรกปวดอยู่ 2 วัน เข็มที่สองแทบไม่ปวดเลยค่ะ

เข็มเเรกประมาณ3-4วันค่ะ เข็มที่สอง1-2วันก็หายแล้วแต่ไม่ปวดมากเท่าเข็มเเรกนะคะ

บ้านนี้ถ้าจำไม่ผิด เป็นอาทิตย์เลยค่ะ เดี๋ยวก็หายค่ะ อย่าไปใช้แขนนั้นเยอะ

แล้วแต่คนค่ะ บ้านนี้ ตกเย็นมาก็หายแล้วค่ะ แต่อีช่วงปวดนี่ไม่ขยับแขนเลย