ฉีดยากันบาดทะยัก ตอนตั้งครรภ์

คุณแม่ได้ฉีดยากันบาดทะยักตอนท้องกันไหมคะ? แล้วต้องฉีดกันกี่เข็ม? #สอบถามคุณแม่ๆ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1เข็มค่ะ เเต่มันมีเเบบให้ทั้งเเม่เเละลูกของเราตอนนั้นเราไม่มีเงินเลยเอาเเบบกันเเค่เราก่อนค่ะ ฉีดฟรี + กับวัคซีนไข้หวัดด้วยค่ะ.

หากเคยได้รับมาแล้วไม่เกิน10 ปี จะได้ฉีดกระตุ้น 1 เข็ม / แต่ถ้าหากเกิน10ปี หรือไม่เคยได้รับเลย จะได้ฉีดใหม่ 3 เข็ม ค่ะ ^^

4y trước

บ้านนี้เกิน10ปีค่ะ หมอ ฉีดยา กระตุ้นให้แค่1เข็มค่ะ

3เข็มค่ะ แต่ตอนท้องทันฉีดแค่2เข็ม คลอดน้องแล้วมาทำแผลเลยบอกหมอไปว่าค้างอีก1เข็ม หมอเค้าก็ฉีดให้ค่ะ

เพิ่งฉีดมาค่ะ 32 week รวมไอกรน บาดทะยัก คอตีบ เข็มเดียวกันค่ะ เคยฉีดบาดทะยักมาก่อนหน้านี้ก็นับใหม่ค่ะ

ต้องฉีดทุกคน ที่ยาเกิน 10 ไปแล้ว 1 เข็มอยู่ได้ 1 ปี แต่ถ้าครบ 3 เข็ม อยู่ได้ 10 ปี

ฉีด3เข็มจ้า เข็มที่2ห่างจากเข็มที่1 3เดือน เข็มที่3ห่างจากเข็มที่1 6เดือน

3จ้า ฉีดตั้งแต่ท้องแรกปี56. ตอนนี้ท้อง3 หมอบอกไม่ถึง10ปีไม่ต้องฉีด

เข็มเดียวนะคะ เพิ่งฉีดมาเลย รวม บาดทะยัก คอตีบ ไอกรน เลยค่ะ

1เข็มค่ะพึ่งฉีดตอน28w6d ปวดแขน2วันยังไม่หายเลยจ้า😩😂

สอบถามค่าใช้จ่ายมีจ้า​ ประมาณ​เท่าไหร่กันค่ะ