ตรวจเจอเนื้องอกพร้อมกับตั้งครรภ์

เราท้อง 7w3d หมอซาวด์ท้องเจอเนื้องอก 2 ก้อน ขนาด 5 ซม. และ 6ซม. อันตรายต่อการตั้งครรภ์ไหมคะ มีแม่คนไหนมีประสบการณ์ท้องพร้อมเจอเนื้องอกบ้างคะเป็นยังไงบ้าง

เหมือนกันค่ะ ตอนไปซาวด์เช็คไข่เช็คมดลูกหมอบอกมดลูดสะอาดไม่มีเนื้องอก พร้อมมีเบบี้ได้เลย พอมีห่างกันแค่ 1 เดือนไปซาวด์หาตัวเบบี้ หมอเจอเนื้องอก 2.5 เซนด้วย แต่หมอประเมินให้ว่าไม่อันตรายต่อการตั้งครรภ์ค่ะ ถ้าไม่อยู่ในจุดที่สำคัญไม่ไปขวางน้อง ไปซาวด์อีกก็ยังเจอโตมาอีกนิด ตอนนี้ก็คอยสังเกตการเอาค่ะ ว่าจะโตหรือจะเท่าเดิม เนื้องอกในมดลูกส่วนใหญ่ไม่อันตรายค่ะหมอบอก

ของเราเจอซีสต์ค่ะ แต่หมอบอกว่ายังไม่อันตราย ถ้าคุณแม่มีความกังวลลองปรึกษากับคุณหมอที่ฝากครรภ์ดูค่ะ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ เราก็มีเนื้องอกเหมือนกัน3ซม. หมอบอกว่าไม่เป็นอันตรายต่อเด็กค่ะ

เจอเหมือนกันค่ะ 1ก้อน ขนาด 4 ซม. ไม่ทราบว่าควรงดอาหารแบบไหนบ้างค่ะ

ไม่เป็นอันตรายค่ะไม่ใช่เนื้อร้ายของเราเจอ2ก้อนเหมือนกันค่ะ

อายุครรภ์เท่ากันเลยคะ เป็นกำลังใจให้นะคะสู้ๆ