ตั้งครรภ์พร้อมเนื้องอกในรังไข่

เราตั้งครรภ์พร้อมตรวจเจอเนื้อนอกในรังไข่ข้างซ้าย ขนาด5 ซม. หมอบอกว่าถ้ามีขนาดโตขึ้นต้องผ่าออก จะมีอันตรายไหมต่อทารกในครรภ์ไหมคะ?

แม่ค่ะอย่าเพิ่งคิดมากนะคะ ไปตามที่หมอนัดค่ะ ของเราอายุ 35 ตั้งครรภ์พร้อมเนื้องอก 7 cm ตอนนี้ 29 w เนื้องอกใหญ่ขึ้นเป็น 9 cm เดวหมอจะนัดติดตามเรื่อยๆค่ะ และอัลตราซาวด์ทุกครั้งที่พบหมอว่าเบียดลูกเราไหม หรือน้ำหนักลูกโตตามเกณฑ์ไหม ของเราปกติไม่น่าเป็นห่วงแต่ขอไปตามหมอนัดและทำตามท่หมอแนะนำนะคะ ลูกน้องปกติแข็งแรงดีมากๆค่ะ ปล ของเราผ่าไม่ได้ตอนนี้ได้แค่ให้เขาอยู่ด้วยกันอย่างสงบค่ะ 😊 รอผ่าหลังคลอด

อาการเป็นแบบไหนคะ แบบเวลานอนหงายแล้วมีก้อนนูนด้านใดด้านหนึ่งไหมคะ

4y trước

ไม่มีคะ มันอยู่ในท้อง

ขอให้น้องปลอดภัยนะคะ