ท้อง 2 เดือน พบเนื้องอกปากมดลูก

เราปวดท้องทั้งวันไปหาหมอ U/S พบเนื้องอกปากมดลูก ขนาด 2.5ซม. 2ก้อน ด้านบน 1 ก้อน ด้านหลัง 1 ก้อน คุณหมอบอกว่า เสี่ยงต่อการแท้ง การคลอดก่อนกำหนด การตกเลือดหลังคลอด แม่ๆมีวิธีดูแล หรือบำรุงแบบไหนให้เราผ่านวิกฤตจนคลอดได้บ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ เป็นห่วงลูกมากๆเลย...ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

พบเนื้องอกมดลูกเหมือนกันค่ะ u/s พบตอนท้องได้ประมาณ 5-6w พอ u/s รอบหลังๆ คุณหมอบอกว่าเห็นขนาดเล็กลง (อาจเป็นเพราะมดลูกขยายเลยทำให้เนื้องอกแบนลง หรือเนื้องอกอาจลดขนาดลงเอง) ตอนท้องอยู่คุณหมอทำอะไรไม่ได้คะ ต้องคอยติดตามไปเรื่อยๆ คุณหมอไม่แนะนำให้เจาะน้ำคร่ำ ก็เลยเจาะเลือดตรวจ NIFT แทน ตอนนี้ 8 เดือนแล้วค่ะ ยังปกติดีอยู่ ขอเป็นกำลังใจและเอาใจช่วยให้คุณแม่และน้องปลอดภัยจนคลอดนะคะ

ขอให้คุณแม่และน้องแข็งแรงค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

5y trước

ขอบคุณแม่นะคะ