เพื่อนฝากถามคะ เพิ่งตั้งท้องได้ตอนอายุ 35 คุณหมอแนะนำให้เจาะน้ำคร่ำ จะเจาะหรือไม่เจาะดีคะ

หมอบอกว่าเจาะเลือดก็ตรวจได้ไม่ครบทั้งหมดเหมือนเจาะน้ำคล่ำค่ะ แต่ถ้าเจาะเลือดแล้วความเสี่ยงต่ำจะไม่เจาะน้ำคล่ำแล้วก็ได้แล้วแต่เรา แต่ถ้าเสี่ยงสูงหมอแนะนำให้เจาะน้ำคล่ำร่วมด้วยค่ะ

แนะนำว่าควรเจาะค่ะ เพื่อความสบายใจ ไม่ต้องเสี่ยงลุ้นว่าลูกจะเป็นดาวน์ซินโดรม เพราะเราท้องแรกอายุ 38 ก็เจาะค่ะ เจ็บหน่วงๆนิดหน่อยค่ะ ผลลูกเราออกมาแล้วค่าทุกอย่างปกติเราก็สบายใจค่ะ

ควรเจาะคะเพราะอายุเกินสามสิบห้าแล้วคะ แต่ถ้าคุณแม่ไม่อยากตรวจเนื่องจากที่บ้านทั้งสองฝ่ายไม่มีพันธุกรรม์ทางนี้ก็ไม่ตรวจก็ได้คะ ผู้หญิงที่มีอายุ 35 ปีปละตั้งครรภ์มีความเสี่ยงได้คะ

5y trước

บ้านนี้34ปีค่ะท้อง2ไม่ได้เจาะนะคะหมอก็ไม่เห็นว่าอะไรนะแต่ตอนฝากครรณ์เจาะเลือดค่ะ

ควรเจาะค่ะ แม่บ้านนี้ 36 ก็เจาะค่ะ เพราะถึงแม้ว่าจะเจาะเลือด แต่ถ้าผลมีความเสี่ยง ยังไงอาจต้องเจาะน้ำคร่ำอีกครั้งอยู่ดีค่ะ เจาะน้ำคร่ำไปเลยจะได้จบคร่า ไม่ต้องเสียตัง 2 รอบค่ะ😁

ควรเจาะค่ะแม่บ้านนี้ตั้งครรภ์อายุ36ปีเลือกเจาะน้ำคร่ำแทนเพราะได้ผลที่ชัดเจนกว่าและไม่ต้องเสียเงินหลายรอบค่ะและการเจาะน้ำคร่ำไม่ได้น่ากลัวนะค่ะ

เจาะคุ้มกว่าไม่เจาะล้านเท่าเลยจ้าแม่ ยกเว้นว่าแม่รับได้ถ้าลูกเป็นดาวน์และจะไม่ยุติการตั้งครรภ์ ก็ไม่ต้องเจาะค่ะ

ควรเจาะตามคำแนะนำคุณหมอนะคะ หรืออาจสอบถามหมอเจาะเลือดแทนการเจาะน้ำคล้ำได้ไหม แต่ค่าใช้จ่ายแพงนิดหนึ่งคะ

เจาะเลือดไม่เจ็บเหมือนเจาะน้ำคร่ำนะคะ.. ถ้าไม่เจาะเด็กเสี่ยงเป็นดาวน์ซิน​โด​รม​ เจาะเถอะค่ะ

ควรจะเจาะค่ะ แต่ถ้ากลัวลองตรวจแบบnifty test ก็ได้ค่ะ แค่เจาะเลือดมาตรวจ แต่ค่าใช้จ่ายสูงนิดนึงค่ะ

ถ้ามีเงินเจาะเลือดก็เจาะเลือดดีกว่าค่ะ เจาะน้ำคร่ำมันค่อนข้างเสี่ยงถ้าเกิดผิดพลาดขึ้นมา