ทานอะไรให้น้ำตาลในเลือดลดค่ะ

เจาะเลือดเจอน้ำตาลในเลือดสูงทุกรอบเลยค่ะ แต่ไม่พบเบาหวานน่ะคะ ช่วยแนะนำหน่อยคะ

ตอนนี้บ้านนี้ก็เป็นค่ะกำลังควบคุมน้ำตาลยุ ไปตรวจมารอบที่แล้วน้ำตาลลดลงไม่ถือว่าสูงมาก คุณหมอก็ให้ควบคุมอาหารต่อค่ะ บ้านนี้กินข้าวมื้อละ2ทับพี ของหวานงดไปเลยค่ะ ผลไม่หาทานง่ายๆก็จะเป็นฝรั่งและแอปเปิ้ลเขียว ไม่กินน้ำอัดลม น้ำก็จะกินเฉพาะแอนมัมค่ะ แต่นมจืดอย่างอื่นก็จะมีน้ำตาลนะค่ะ ต้องอ่านดูข้างกล่องดีๆ

แนะนำให้ลดปริมาณอาหารแต่ละมื้อลง และเพิ่มจำนวนมื้อ จากเคยทาน 3 มื้อ ก็อาจจะแบ่งย่อยๆเป็น 5 มื้อ แต่ทานอาหารในแต่ละมื้อลดลง เปลี่ยนจากการทานข้าวธรรมดามาเป็นข้าวกล้อง นมที่ดื่มให้ดื่มนมจืด ไม่ควรดื่มนมเปรี้ยวหรือนมรสหวานค่ะ

คุมอาหารค่ะ กินบ่อย แต่กินในปริมาณที่น้อยลงกว่าที่เคยกินค่ะ คือถ้าสูงควรงดของหวานไปก่อนนะค่ะ บ้านนี้ก็งดของหวาน ตอนนี้น้ำตาลปกติแล้วค่ะ

ต้มน้ำใบเตยด้วยอีกเสียงจ้า ทานแทนน้ำเปล่าเลย

แต่มีอีกอย่างเห็นเขาบอกต้มน้ำใบเตยกินนะค่ะ

ต้มใบเตยแก้น้ำตาลในเลือดค่ะ