เครียดค่ะ วันนี้ไปพบหมอมา หมอบอกน้ำตาลในเลือดสูง 150

เครียดค่ะ วันนี้ไปพบหมอมา หมอบอกน้ำตาลในเลือดสูง 150 เสี่ยงเบาหวาน คุณหมอนัดเจาะอีกครั้งอาทิตย์หน้า ตอนนี้เครียดกับการคุมอาหารมากค่ะ แม่ๆท่านไหนมีภาวะเสี่ยงบ้างคะ

บ้านนี้งดน้ำงดอาหารตรวจก่อนกินน้ำตาลครั้งแรก144หลังกินน้ำตาล1ชั่วโมงเล่นไป270ถัดไปอีกชั่วโมง170 ไม่ผ่านทั้ง3รอบแต่หมอให้ควบคุมอาหารไม่ให้ฉีดไปให้ทานยาค่ะ แม่คุมอาหารโดยการกินข้าวกล้อง งดของหวานทุกชนิดไม่กินจุกจิก แล้วที่สำคัญแม่กินกระเทียมสดพร้อมข้าวไปด้วยค่ะกระเทียมสามารถสร้างอินซูลินได้ค่ะ ปัจจุบันคลอดน้องแล้วค่ะตอนนี้2เดือน7วัน อ่อตอนคลอดน้องออกมาปกติทุกอย่างค่ะ

บ้านนี้ คุณแม่เป็นเบาหวาน หมอเลยให้ตรวจ แต่ปกติดีคะ แต่แนะนำ งดอาหารที่เป็นน้ำหวาน ของทอด ของมัน ของที่มีน้ำตาลเยอะ แนะนำให้กินน้ำต้มผัก เวลาตรวจ หมอจะให้กินกลูโคล 100 mg ตรวจทุกๆ1 ชั่วโมงตรวจ 3 ครั้ง หลังจากที่กินกลูโคลไป ในระหว่างรอตรวจ พยามเดิน ขยับ เยอะๆหน่อย อย่านั่งรออยู่กับที่ (รอมาแล้วจ้าได้ผลจริงๆ น้ำตาลลด)

ไปตรวจมาเมื่อวานค่ะ กินน้ำตาล1 แก้ว เจาะเลือดทุกๆ1ชั่วโมง จำนวน4 ครั้ง ผลออกมาค่าน้ำตาลผ่าน2เข็มแรก 2เข็มหลังไม่ผ่านค่ะ ค่าน้ำตาลเกิน คุณหมอส่งตัวไปพบแพทย์อายุรกรรมเพื่อให้คำแนะนำค่ะ แม่อายุ40 ปี ท้อง6 เดือน น้ำหนักขึ้น 7โลค่ะ ตอนนี้เครียดเลยค่ะ นั่งคิดแต่เรื่องการคุมอาหาร 😭😭😭😭

4y trước

ปรกติคุณแม่ชอบกินของหวานมั้ยคะ หรือมีครอบครัวมีใครเป็นเบาหวานมั้ยคะ

บ้านนี้เสี่ยงค่ะ แต่คุมได้แล้ว แม่เปลี่ยนจากข้าวขาวเป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่นคะ งดแป้ง งดน้ำตาล ผลไม้ที่มีรสหวานทุกชนิดค่ะ เน้นอาหารพวกโปรตีนเป็นหลัก เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ผักใบเขียว ผลไม้ก็พวก แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่งค่ะ เพราะถ้าคุมไม่ได้จริงๆ มันต้องฉีดอินซูลิน ลำบากเลยนะคะ

เสี่ยงเหมือนกันค่ะ เจาะ 2 เข็ม เจาะ 4 เข็ม ผ่านมาแล้วทุกวันนี้ เจาะปลายนิ้วเอง วันละ 5 รอบ หมอห้ามเกิน ก่อนกิน 95 หลังกิน 120 ก็มีเกินนะคะ แต่ไม่มาก งดของหวานเลยค่ะ ทานผักเยอะๆ อัดโปรตีนให้ลูกน้อย แต่ก็แอบเครียดค่ะ กลัว น้องไม่โต ตอนนี้ 24w กับอีก 3 วัน ค่ะ คุมน้ำตาลกันยาวๆเลยจ้า

บ้านนี้ติดขนมหวานมาก พอรู้ว่าจะตรวจเบาหวาน ก็ซื้อจมูกข้าวไรซ์เบอรี่มาทานชงก่อนทานอาหารเช้าเย็น เจาะรอบแรกตรวจได้ 144 ค่าห้ามเกิน 140 สรุปเจาะอีกรอบ แบบงดอาหารน้ำ 12 ชั่วโมง เจาะ 4 เข็ม ทุกชั่วโมง สรุปผ่านทุกเข็มค่ะ แต่ถ้าประหยัดงบสามารถต้มน้ำใบเตยก็ช่วยได้ค่ะ

4y trước

ขอบคุณนะคะ พรุ่งนี้จะต้มกินเลยค่ะ

รองกินน้ำต้มใบเตยนะค่ะทุกวัน..ต้มเสร็จเอาใส่กระติกน้ำแข็งมาใส่ค่ะละเทน้ำแข็งลงกินแทนน้ำเปล่านะค่ะกินทุกวันจะดีมากค่ะ..เราก็เสี่ยงเป็นเบาหวานเหมื่อนกัน..พอกินทุกวันหมอนัดไปตรวจอีกรองแค่120ผ่านค่ะไม่เป็นเบาหวานลองกินดูนะค่ะสู้ๆค่ะ

4y trước

ขอบคุณนะคะ เดี๋ยวจะลองทำดูค่ะ😊

ตอนเราท้องก็ประมาณนี้นะ หมอบอกว่าไม่ต้องเครียด นอนหลับ พักผ่อน กินอาหารที่มีประโยชน์ อาจต้องลดแป้ง น้ำตาล กินข้าวกล้องแทนข้าวธรรมดา เรากินแก้วมังกรด้วย ตอนท้องเราต้องกินน้ำตาล 3-4 ครั้ง ( อายุ 35 ด้วย )แต่ก็ผ่านทุกรอบ

เป็นเหมือนกันค่ะ..ให้ กินไข่นะค่ะอย่างน้อยวันละลูก กินมะละขี้นก.. และก้อกินผักเยอะๆ.. และก้อไม่กินของทอด.. พวกมันๆนะค่ะ. ส่วนผลไม้แนะนำให้กิน ฝรั่งกะแอปเปิ้ลนะค่ะ น้ำตาลลดแน่นอนค่ะ #คอนเฟิร์ม

4y trước

ขอบคุณค่ะ ช่วงนี้ผลไม้แต่ละอย่างน่ากลัวมากค่ะ และก็ของชอบทุกอย่างเลย😊😊

แม่บ้านนี้เป้นเบาหวานขนาดตั่งครรภ์ค่ะ เจาะเลือดวันละครั้งฉีเยาวันละ3ครั้งน้ำตางก้ยังขึ้นยุค่ แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ4เดือนแล้วมีความกังวนมากค่ะ