สอบถามแม่ๆนะคะ แบบนี้เรียกพังผืดใต้ลิ้นมั้ยคะ แล้วน้องต้องไปขิบออกมั้ยคะ

สอบถามแม่ๆนะคะ แบบนี้เรียกพังพื่นใต้ลิ้นมั้ยคะ แล้วน้องต้องไปขิบออกมั้ยคะ

สอบถามแม่ๆนะคะ แบบนี้เรียกพังผืดใต้ลิ้นมั้ยคะ แล้วน้องต้องไปขิบออกมั้ยคะ

น้องอายุเท่าไรละคะ ถ้าเด็กเล็ก ยังไม่ได้ตัดออก แต่ไม่มีปัญหาเรื่องการดูดนม กินนมได้ดี น้ำหนักขึ้นดี แม่ไม่เจ็บหัวนม จะยังไม่ตัดออกก็ได้ค่ะ ค่อยตัดออกก่อนเริ่มฝึกพูด ของน้องหมอแนะนำให้ตัดค่ะ เนื่องจากดูแล้วเป็นค่อยข้างเยอะค่ะ อาจมีปัญหาพูดอักษรบางตัวไม่ชัดในอนาคตค่ะ

น้องบ้านนี้ก้เป็นเหมือนกันค้ะคุณหมอแนะนำให้ขลิบเพราะอาจพูดอักษรบางตัวไม่ชัด หมอใช้ยาชาทาแล้วขลิบออกนิดเดียวค้ะ 1-2อาทิตย์แผลก้หายแล้ว แต่พอหลังจากขลิบแล้วแม่สังเกตเหนว่าน้องเวลาดูดนมคือชอบไหลออกที่มุมปาก เพราะก่อนขลิบน้องก้ดูดปกติ.

แนะนำให้ตัดออกค่ะ ทำตอนเด็กนี่แหละค่ะ จริงๆ บางคนเป็นเยอะคุณหมอจะทำให้หลังคลอด 1-2 วันเลยคร่า เพราะกลัวดูดนมไม่ได้ หากดูดนมได้ก็ควรทำ เพราะตอนโตลูกจะมีปัญหาพูดไม่ชัดนะคะ

ใช่ค่ะ แม่ต้องให้หมอตัดออกนะคะ ทำตอนเล็กไม่เจ็บเท่าตอนโตค่ะ ถ้าไม่เอาออก เวลาน้องดูดนมน้องจะเจ็บมาก และดูดนมได้ไม่ดีเท่าที่ควร แม่ปรึกษาหมอนะคะ

ต้องขลิบออกค่ะ ลูกชายออกมาวันแรกหมอก็ให้ไปขลิบออกแล้ว น้องไม่ร้องแล้วก็ไม่มีเลือดออกมาเลยค่ะ

แนะนำให้ตัดออกนะคะคุณแม่ ตัดตอนเด็กน้องไม่เจ็บมากหรอคะ ถ้าตอนโตบางคนบอกว่า เลือกกลบปากเลยค่ะ

ของน้องบ้านนี้คุณหมอตรวจเจอเเละขลิบให้ตอนคลอดได้2วันค่ะ น้องร้องนิดเดียวค่ะ

ใช่คะ ลูกสาวที่บ้านก็เป็นเหมือนกันค่ะ คลอดได้ 3 วันคุณหมอให้ไปขลิบออกค่ะ

ใช่ค่ะแม่ บ้านนี้น้องก็เป็นเหมือนกันค่ะ หมอขลิบให้ตอนน้องได้ 3 วันค่ะ

เพิ่งคลอดวันนี้ค่ะน้องเป็นเหมือนกันคุณหมอตัดออกให้เรียบร้อยลเะค่ะ