ท้องกี่สัปดาห์ถึงไปฝากครรภ์

สอบถามแม่ๆนะคะ ท้องกี่สัปดาห์ถึงควรไปฝากครรภ์คะ

ไม่ต้องรอค่ะ รู้ว่าท้องก็ไปเลย จะได้ยาบำรุงรักษาครรภ์มาค่ะ โฟลิกสำคัญมากๆในไตรมาสแรก หมอจะจ่ายยาให้ แล้วนัดอีกที ถ้ายังท้องอ่อน ซาวด์ไม่เห็นตัวเด็กจะยังไม่รับฝากค่ะ จะรับรอบหน้า รอซาวด์เจอน้องค่ะ

ไปฝากปล้วคะแต่หมอไม่พบตัวอ่อนแหมแต่ถุงตั้งครรภ์ ตรวจเลือดได้2.30แตาหมแก็จะนัดเรื่อยๆเพราะหมแสันนิฐาน 1ท้องลม 2ไข่ตกช้า3เด็กตัวเล็ก ไม่สามารถวัดอายุครรภ์ได้

โดยปกติไม่ต้องรอค่ะคุณแม่ ทราบว่าท้องควรไปฝากทันที เนื่องจากยิ่งรู้ไวเราจะบำรุงคุณแม่และลูกได้ไวขึ้นนะคะ วิตตามินสำหรับคนท้องเป็นเรื่องจำเป็นค่ะ

คลินิกเรารับ 8 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ แต่ถ้าคลินิกแม่รับฝากได้เลยจะได้ยามากิน เราซื้อโฟลิกร้านยากินระหว่างรอค่ะ

ตั้งแต่ที่รู้ว่าประจำเดือนไม่มา แล้วซื้อที่ตรวจจากร้านขายยามาเช็ค ขึ้น2ขีดปุ๊บ ก็ไปหาหมอเลยค่ะ

บ้านนี้รู้ตอน9สัปดาห์ฝากเลยที่รู้ไปตรวจที่โรงพยาบาลหมอซาว์ดูหมถามว่าทำไมไม่มาฝากตั้งแต่แรกๆ

อย่างที่แนะนำเลยให้เห็นน้องเลยนะคะประมาณ7วีคกำลังพอดีเลยค่ะแม่บ้านนี้ไปฝากตอน7วีค5วันค่ะ

ฝากทันทีเมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ค่ะ จะได้อยู่ในการดูแล และบำรุงที่ถูกต้องและรวดเร็วค่ะ

เราไป2เดือนค่ะกะว่าไปแล้วเจอตัวน้องพอดีเพราะฝาก รพ.รัฐ เขาไม่ซาวด์ให้ทุกครั้ง

ควรไปฝากตั้งแต่รู้เลยค่ะแม่ ของเรา2เดือนแล้วหมอบอกว่าทำไมพึ่งมาฝาก