3 เดือน 8 วันเมื่อไหร่จะหยิบจับของได้คะ

ลูกๆบ้านอื่นหยิบจับสิ่งของเป็นตอนกี่เดือนกันคะ บ้านนี้ยังไม่หยิบ ยังจับอะไรไม่เป็นเลยค่ะ 3 เดือน8วันแล้ว ช้ากว่าเกณฑ์รึเปล่าคะ

3 เดือน 8 วันเมื่อไหร่จะหยิบจับของได้คะ

คุณเเม่ต้องฝึกหัดน้องไปเลื่อยๆค่ะบ้านนี้3M11D จับขวดนมเเล้วค่ะ เริ่มคว่ำเเล้วเเต่หนักหัว คุณเเม่ต้องฝึกน้องค่ะเเล้วเดี๋ยวน้องจะชินไปเองจ้า

เด็กแต่ละคนพัฒนาการต่างกันค่ะ บางคนไม่คลานยืนเลยก็มีอย่าคิดมากค่ะธรรมชาติของเด็กให้เค้าเรียนรู้ด้วยตัวเองไปเรื่อยๆอย่ารีบค่ะ

บ้านนี้3เดือน10วันก็จับของเล่นได้แล้วค่ะตอนนี้คว่ำได้แล้วค่ะแม่แม่พยายามหาของมาให้น้องจับบ่อยๆนะคะ

ปกติค่ะ คุณแม่ฝึกให้น้องจับจากของชิ้นเล็กดูก่อนนะคะ แต่วัยนี้ยังจับไม่เก่งค่ะ สี่ห้าเดือนนู่น

บ้านนี้3เดือน18วัน ถ้านมครึ่งขวดน้องจับกินเองได้ค่ะ จับกรุ้งกริ้งเล่นได้ค่ะ

แม่อย่าพูดแบบนี้สิคะ เด็กพัฒนาการแต่ละคนต่างกัน

3 เดือน14 วัน จับขวดนมกินเองได้บ้างแล้ว

บ้านนี้ก็ยังหยิบจับของเล่นไม่ได้ค่ะ

1เดือน14วัน หยิบได้แต่ผมแม่กำแน่นเลย 🤣🤣

4y trước

🤣🤣

2เดือนกว่าๆเริ่มจับได้ค่ะ