ท้องแปดเดือน

รุ้สึกแสบร้อนกลางอก เหมือนอาหารไม่ย่อย ทำงัยคะ แล้วกินยาได้ไหม

ท้องอ่อนๆ อย่าเพิ่งทานยาแก้ท้องอืดนะคะ คุณหมอที่ศิริราชบอกว่าตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะ ยังไม่ควรทานยาแก้ท้องอืดค่ะ ให้ใช้วิธีขยับตัว จิบน้ำขิง เดินบ่อยๆ ค่ะ แต่ถ้าไตรมาสสอง/สามแล้ว ถ้าทนไม่ไหว ทาน อีโน/แอร์เอ็กซ์/กาวิสค่อน ช่วยได้ค่ะ แนะนำให้ออกกำลังกายเบาๆ เปิดคลิปออกกำลังสำหรับคนท้องในยูทูปเลยค่ะ มีเยอะมาก วันละ 20 นาที ได้ผลดีมากค่ะ สบายตัวขึ้นเยอะค่ะ

แบ่งอาหารเป็นมื้อย่อยแต่ทานบ่อยขึ้น เคี้ยวให้ละเอียด เลือกอาหารรสไม่จัดหรือย่อยง่าย ไม่นอนทันทีหลังทานอาหารภายใน 2 ชม. ถ้าไม่ไหวจริงๆลองปรึกษาหมอค่ะ

เราก็เป็นจ้า ไปหาหมอหมอสั่งงดกินเผ็ด ให้แบ่งเวลากิน ไม่ยัดแน่นจนเกินไป กินผักใบเขียวเยอะๆ หมอให้ยาเรามากินด้วย ทำตามหมอสั่งก็ไม่เป็นอีกเลยค่ะ

กินยากาวิสคอนได้ค่ะ หลังกินอาหารอย่าเพิ่งนอนทันทีนะคะ รอสัก 2-3 ชม. ให้อาหารย่อยก่อน และกินทีละน้อยแต่กินบ่อยขึ้นจะช่วยลดอาการได้

5y trước

แสบมากเรยคะ ขอบคุนนะคะ

-งดทานของเผ็ดเปรี้ยว -นอนหมอนสูง -ขอหมอทานยาลดกรดได้นะคะ -ทานเสร็จ พยายามเดินย่อยช้าๆค่ะ อย่าเพิ่งรีบเอนหรือนอนทันทีค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะจะเป็นช่วงท้องคะ ระวังจะเป็นกรดไหลย้อนด้วยนะคะ. อย่าทานเยอะเกินไปแต่ให้ทานบ่อยแทนนะคะ

เป็นเรื่องปกติค่ะ พยายามเคี้ยวข้าวให้ละเอียด หลังอิ่มควรเดินหรือนั่งสักพัก แล้วค่อยนอนนะค่ะ

ทานกาวิสค่อนช่วยได้ค่ะ หลังทานอาหาร นั่งให้ย่อยก่อนล้มตัวนอนช่วยได้มากจริงๆ

งดอาหารรสชาดเผ็ดช่วยใด้แล้วปรึกษาคนหมอดีสุดคะว่าทานยาอะไรช่วยใด้บ้าง

หาหมอค่ะ..พอเริ่มท้องแก่มักจะเปนโรคกะเพาะหรือกรดไหลย้อนค่ะ