น้ำหนักลูกน้อยกว่าเกณฑ์ทำไงดี?

พอดีไปตรวจครรภ์ล่าสุดมา หมอบอกว่าอายุครรภ์ประมาณ 33 weeks แต่น้องหนักแค่ 1676 กรัมเองคะ ทำไงดีคะ น้ำหนักน้อยไปมั้ย ต้องกินอะไรให้ลงน้องเยอะๆ

น้ำหนักลูกน้อยกว่าเกณฑ์ทำไงดี?

นมวันละ 1-2 คละแบบถั่วเหลืองบ้าง นมวัวบ้าง หรือบางวันก็กินโยเกิร์ต เนื้อสัตว์ไม่ติดมันเน้นกับข้าวไม่เน้นข้าววันไหนเรารู้ว่ากินเนื้อสัตว์น้อย วันต่อมาเราจะกินสเต็กเลย ทานผักด้วยค่ะหาในแบบที่ชอบเช่น สลัดโรล และผลไม้ทุกมื้อทุกวัน ตอนเรา 32วีค นน.ลูก 2100 กรัมค่ะ

กินอาหารจำพวกโปรตีนค่ะเช่นเนื้อสัตว์ไข่นมถั่วเหลือง ก่อนหน้านี้บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะตอนนี้น้ำหนักของลูกปกติแล้วค่ะ

อัดโปรตีนค่ะแม่ บ้านนี้หมอสั่งกินไข่มื้อละฟอง นมอีกวันละ 2-3 กล่องค่ะ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ และกล้วยน้ำว้าค่ะ

กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นเนื้อ นม ไข่ ค่ะแม่

ไข่ กล้วยเลยแม่

ไข่ กล้วย นม ค่ะ

กินไข่ค่ะ

กินนมค่ะ