ลูกดิ้นน้อยมากต่อวันไม่เกิน10ครั้ง

ท้องแรกได้21 week กับ2วัน น้องดิ้นน้อยมาก คุณแม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ? มีความเสี่ยงหรือปกติมั้ยคะ? จำเป็นต้องไปพบแพทย์ก่อนวันนัดมั้ยคะ?

ลองทานของหวานนิดๆนะคะแล้วสักพักค่อยไปนอนตะแคงดูค่ะเพื่อจะดิ้นกว่าเดิม (แต่บางท่านลูกอาจดิ้นมากน้อยต่างกันพอเข้า 32wอาจดิ้นเยอะกว่าเดิมนะคะแม่)

เป็นเหมือนกันเลยคะท้อง24สัปดาห์รุ้สึกกังวลเหมือนกันคะดิ้นบางไม่ดิ้นบางดิ้นทีก็เบาๆๆไม่สม่ำเสอม

มาตราฐานการนับลูกดิ้นจะนับตอนที่อายุครรภ์ 32 สัปดาห์นะค่ะ ช่วงนี้ไม่ต้องกังวลค่ะ เป็นปกติจ้า

ถ้าถึงรอบต้องนับหมอจะให้สมุดมานับรอบดิ้น ถ้าน้อยกว่ามาตรฐานหาหมอด่วยนะคะ อันตรายค่ะ

ถ้ารู้สึกดิ้นน้อยให้ลองกระตุ้นวิธีต่างๆที่สอนในยูทูปค่ะ ถ้ายังไม่ดิ้นก็รีบไปหาหมอ

ผนังท้องแต่ละคนอาจจะหนาบางไม่เท่ากัน ต้องอายุครรภ์เยอะกว่านี้ถึงจะรู้สึกชัดเจนค่ะ

ช่วงนี้ยังไม่ต้องกังวนนะคะยังดิ้นไม่สม่ำเสมอ 28วีคค่อยนับลูกดิ้นค่ะ

ยังดิ้นไม่สม่ำเสมอค่ะ ค่อยเริ่มนับ28วีคค่ะ

บ้านนี้เริ่มดิ้นบ่อยตอน25-26week ค่ะ

น้องยังดิ้นไม่สม่ำเสมอค่ะ