หลังคลอดห้ามกินน้ำเย็น

ทำไมหลังคลอดต้องห้ามกินน้ำเย็นคะแม่บ้านนี้อากาศร้อนมากอยากทานน้ำปล่าวเย็นๆให้ชื่นใจแต่คนแก่ที่บ้านสั่งห้ามไม่ให้กินค่ะ อยากรู้ว่ากินแล้วจะเป็นอะไรไหมคะ ปล.ให้นมลูกเองด้วยค่ะ

กินได้ปกติเลยคะ งดแค่ของหมักดองแอลกอฮอล์ก็พอแล้วคะ