หลังคลอดห้ามกินน้ำเย็น

ทำไมหลังคลอดต้องห้ามกินน้ำเย็นคะแม่บ้านนี้อากาศร้อนมากอยากทานน้ำปล่าวเย็นๆให้ชื่นใจแต่คนแก่ที่บ้านสั่งห้ามไม่ให้กินค่ะ อยากรู้ว่ากินแล้วจะเป็นอะไรไหมคะ ปล.ให้นมลูกเองด้วยค่ะ

ให้นมลูกเองเหมือนกันค่ะ ดื่มน้ำเย็นมาตลอดตั้งแต่คลอด จนตอนนี้ลูก3เดือนกว่าแล้ว นมไหลปกติ ไม่มีหดเลยมีแต่เพื่มมากขึ้นด้วยค่ะ น้ำอะไรก็ดื่มได้ค่ะ เข้าไปในร่างกายเรา ร่างกายจะปรับให้เป็นอุณหภูมิตามร่างกายเราเอง น้ำนมจะมาเยอะก็ต่อเมื่อ แม่ดื่มน้ำเปล่าเยอะ พักผ่อนเพียบพอค่ะ อย่าลืมทานอาหารที่มีประโยชน์นะคะ

ไม่ได้มีข้อห้ามทางการแพทย์นะคะ ว่าดื่มไม่ได้ แต่การดื่มน้ำอุ่น จะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้ดีกว่า และช่วยบรรเทาอาการหนาวในหลังคลอดได้ค่ะ

เรากินโกโก้เย็น ตั้งแต่ก้าวลงจากเตียงเย็บแผลเสร็จ หมอให้แฟนเราไปซื้อให้กิน เพราะเราบ่นอยากกินตอนรอคลอด

1y trước

ตอนปั๊มนมก็ได้เยอะค่ะ เพราะแม่ไม่เครียดมีความสุข 🤣 แต่ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆนะคะ

เคยมีคนถามหมอ หมอบอกกินได้นะคะ มันไม่ได้มีผลอะไร😂 กินแล้วสดชื่น ชื่นใจ อารมณ์ดี อะไรก็ดีตามค่ะ

1y trước

บ้านนี้ต้องแอบคนแก่กินค่ะ

ท้องมา3ท้องแล้ว ออกจากโรงบาลปุ๊บแม่จัดน้ำเย็นเลย ก็ปกตินะ นมเยอะไม่หดไม่หาย

บ้านนี้กินตั้งแต่ออกจากโรง’บาลเลย ตอนอยู่รพ.ไม่กล้ากินกลัวหมอด่า😂😂

หมอไม่ได้ห้ามหรอกค่ะ แม่แอบกินเอาค่ะ ให้คนแก่เค้าสบายใจ

บ้านนี้กินตั้งแต่คลอดลูกเสร็จเลยค่ะ หมดแรงหิวน้ำมากๆ

เราดื่มน้ำเปล่า เย็นปกตินะ ปัจจุบันยังให้นมลูกปกติคะ

กินได้ปกติเลยคะ งดแค่ของหมักดองแอลกอฮอล์ก็พอแล้วคะ