สำลักนมและหายใจฟืดๆ

ลูกหายใจฟึดๆเหมือนผู้ใหญ่กรน เป็นเพราะสำลักนมบ่อยหรือเปล่าครับ และนมออกจมูกบ่อย พอมีวิธีบรรเทามั้ย ปล.ไปพบหมอรพ.แล้วครับ แต่เขาบอกปรกติ ปล.2แต่เคยปรึกษาพี่พยาบาลอีกรพ.นึง เขาบอกอันตราย ตอนนี้เราสับสนมากครับ ปล.3หมอที่ตรวจไม่ใช่หมอเฉพาะทางครับ

1 Trả lời

ต้องถามก่อนว่าทำไมน้องถึงสำลักนมบ่อยคะ ให้น้องกินนมท่าไหน ให้จากเต้าแม่หรือจากขวดคะ

5y trước

คือให้เข้าเต้าแล้ว ก็ต่อด้วยขวดเลยใช่ไหมคะ ถ้างั้นลองจับเรอให้นานขึ้นก่อนนะคะ ถ้ายังแหวะนม ลองลดนมขวดลงนิดนึง แล้วจับเรอนานเหมือนเดิม แล้วลองดูว่ายังแหวะนมไหม ถ้าไม่ดีขึ้นอาจต้องหาหมอแล้วค่ะ