ดัดขาลูกน้อย

ตามความเชื่อโบราณ ให้ดัดขาลูกน้อย เพื่อไม่ให้ขาโก่งตอนโต แม่ๆบ้านไหนทำตามหรือไม่ทำบ้างค่ะ เพราะอะไร (แม่บ้านนี้ไม่ได้ดัดค่ะ)

เคยค่ะ ตอนท้องแรกคือไม่รู้เรื่องอะไรเลยยยย คนแก่คนเฒ่าเค้าชอบเอาไปดัดแต่ดีที่ไม่เป็นอะไร