ดัดขาลูกน้อย

มีบ้านไหนที่ปุ่ย่าบังคับดัดขาบ้างค้ะแร้วถ้าไม่ดัดขาจะโก้งไหมคะ

เด็กแรกคลอดขางอปกติค่ะ เพราะน้องต้องงอขาอยู่ในท้องตั้งกี่เดือน กระดูกเด็ก 1-2 ปีแรกก็ยังไม่แข็งดี ดัดไปเสี่ยงกระดูกหักข้อต่อหลุดได้เลยนะคะ อย่าหาทำ ญาติพูดก็เออๆออๆไปแต่ไม่ต้องทำตัดปัญหาไป

ฮื้มม แม่เปิดดูคลิปหมอ เปิดกูเกิ้ลอ่านนะคะ สมัยใหม่เข้าถึงหมอเข้าถึงโลกออนไลน์ง่าย ว่างๆเข้าอ่านได้ค่ะ สมัยนี้ยังดัดขากันอีกหรอ พอๆกับป้อนกล้วยป้อนข้าวก่อน6เดือนเลย

หมอไม่แนะนำให้ดัดนะคะต่อให้จะเบาหรือหนักเพราะกระดูกอาจหักได้ ขาโก่งเริ่มดูได้2-3ขวบ ถ้าโก่งจริงให้หาหมอค่ะเขาจะมีวิธี

บ้านนี้แม่โดนคุมไห้ดัดขาลูก แต่แม่ไม่ดัดกลัวลูกขาหัก ฟมอก็ไม่แนะนำไห้ดัดค่ะ

ไม่ต้องดัดขาให้น้องนะคะ อันตรายค่ะ เดี๋ยวน้องโตอีกหน่อยขาจะตรงเองค่ะ