ยังไม่ได้ฝากท้อง

ตอนนี้ท้องได้4เดือน ยังไม่ได้ฝากท้องจะเป็นอะไรมั้ยคะ พอดีมีปัญหาเรื่องเงินอยู่ แถวที่อยู่มีแต่โรงพยาบาลเอกชน ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ตอนนั้นฝากท้องไปตอนเกือบ 7 เดือนค่ะ เพราะตอนท้องแรกๆไปอยู่ต่างประเทศ รอประกันสุขภาพไม่ได้ซักที อยากตรวจครรภ์ใจจะขาด กังวลไปหมด ระหว่างนั้นก็กินโฟเลทกับน้ำมันปลาทุกวันไม่เคยขาด กินอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำเยอะๆ พยายามไม่เครียด สุดท้ายเลยตัดสินใจบินกลับไทย มาฝากครรภ์ที่รพ.กรุงเทพคริสเตียน ซึ่งคุณหมอใจดีมาก ตรวจให้แบบละเอียดทุกอย่างเลยค่ะ แต่ที่พลาดคือเรามาไม่ทันตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม ตอนนี้คลอดแล้วค่ะ ใกล้ครบเดือนละ น้องแข็งแรง ปลอดภัยดีค่ะ แต่อยากแนะนำนะคะ ฝากครรภ์เร็วที่สุดจะอุ่นใจกว่าค่ะ ยังไงสู้ๆนะคะ

5y trước

ขอบคุณมากนะคะ🙏🏻

เราก็ฝากท้องตอนเกือบ 5 เดือนค่ะ ระหว่างนั้นหาวิตามินมาทานพลางๆนะคะ พวกโฟลิค กับ prenatal ตามห้าง ร้านยา น่าจะมีขาย เราเคยถามหมอ หมอบอกมาช้านิดหน่อยไม่เป็นไรค่ะ ถ้ากินอาหารมีประโยชน์ ทานวิตามินทุกวัน

มีสิทธิ์30บาทมั้ยคะ รักษาตลอดการคลอดก็ครั้งละ30บาทค่ะ แต่คิวเเน่น และส่วนใหญ่บริการไม่ดี หมอดูไม่ค่อยสนใจ ให้มาซาวด์แล้วก็กลับ แต่ก็นะอดทนได้ก็ต้องอดทนไปก่อน

หมอจะดุเอาค่ะ รีบไปนะคะ รพ.รัฐ สิทธิบัตรทอง ฟรีค่ะ เสียแค่ค่ารถ เดินทาง และกิน ค้ะ

5y trước

หนูอยู่ลาดพร้าวอ่ะค่ะ จะฝากเอกชนแต่ก็เอาเงินไปทำไรได้หลายอย่างเลยคิดหนัก

ตามรพ.รัฐ ไม่ก้ตามศูนย์บริการสาธารสุข ค่ะ ลาดพร้าวก้มี ทนรอคิวหน่อย

ถ้ารีบฝากก็เป็นผลดีต่อเราและลูกนะคะ

5y trước

ลองฝากคลินิคก็ได้นะคะ สะดวกเรากว่าโรงพยาบาล ตัวเรานี่ก็ฝากคลินิค

ลองฝากที่คลินิกก็ได้นะค่ะ

5y trước

กลัวไปโดนค่าห้องแพงอ่ะค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค้า😂🙏🏻

กี่สัปดาห์แล้วคะ