อยากมีน้ำนมเยอะๆ

คลอดน้อง ได้5วันค่ะ อยากมีน้ำนมเยอะๆ ต้องทำยังไง มีตัวช่วยอะไรบำรุงดีๆบ้างคะ พอดีน้องไม่ได้เข้าเต้าตั้งแต่หลังคลอด น้องโดนแยกกับแม่ ตอนนี้ปั๊ม นมเพิ่งออกได้2 วัน มีแต่น้ำนมเหลืองๆ ไม่ถึง 1 ออน

1 Trả lời

ปั้มบ่อยๆทุก2-3ชม วันละ8รอบ กินน้ำ3-4ลิตร กินอาหารให้ครบ5หมู่ ไม่เครียดพักผ่อนให้พอ อย่าตกรอบปั้ม มีวินัย เดี๋ยวน้ำนมจะเพิ่มขึ้นเองค่ะ