อยากมีน้ำนมเยอะๆ

เเม่ๆกินอะไรบำรุงน้ำนมกันคะ น้ำนมค่อยมาเยอะๆ กังวลมากคะกลัวคลอดน้องเเล้วไม่มีน้ำนม

1 Trả lời

คลอดแล้วค่อยบำรุงค่ะ ความสำคัญอยู่ที่การบำรุงแบบระยะยาว สม่ำเสมอ เคล็ดลับมีน้ำนมไม่ยาก 1.ดื่มน้ำเปล่าวันละ 3 ลิตร 2.บำรุงน้ำนม ขิง ปลี อินผาลัม ผงชงบำรุงนมอย่าให้ขาด 3.กินข้าวให้ครบมื้อ 4.พักผ่อนให้เพียงพอ 5.อย่าเครียด ความเครียดคือตัวร้ายทำให้น้ำนมหด ยิ่งแม่แฮปปี้น้ำนมก็จะพุ่งปรี๊ด ๆ ค่ะ 6.อันนี้สำคัญ อย่าให้เต้าคัดแข็งเพราะจะทำให้น้ำนมหด 7.แม่สายปั๊มต้องปั๊มให้ครบ 8 รอบ/วัน และปั๊มให้เกลี้ยงเต้าเสมอ

5mo trước

ขอบคุณมากๆค่ะ🙏🏻🥰