ท้องผูก อึแข็ง ตอนนั่งส้วมน่าจะเป็นแผลเพราะก้อนใหญ่และแข็งทำให้มีเลือดออกมาด้วยมีทางแก้ไหมคะกลัวเป็น

กลัวเป็นริดซี่เพราะท้องผูก

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

อึทุกวัน แต่อึแข็งกว่าก่อนท้องมาก ขนาดกินน้ำเปล่าวันละ2.5 ลิตร

เพิ่มน้ำและผักใบเขียวค่ะ โยเกิร์ตก็ช่วยได้