utz

This is my baby at his 20th weeks and 5 days. Nagpaultrasound ako kahapon to make sure kung may pagdurugo pa din ako sa loob at pa check na rin sa ob kung ok lang si baby.. Nalaman ng nanay ko na nagpacheck up at ultrasound na naman ako pa 3rd time ko na magpacheck up and ultrasound. Though pinaliwanag ko sa kanya kung bakit ko kailangan magpacheck up sa ob medyo nagalit pa din sya sakin kasi sabi nya masama daw sa baby yung laging inuultrasound.. May masama po ba talagang effect sa baby ang ultrasound? Nagbasa naman ako sa net na wala naman pero nakakastress yung sabi sakin ng nanay ko na masama daw sa bata yun.. Masusunog daw si baby.. Hays.. Any comforting words po mga mommy? Thank you.

utz
59 Các câu trả lời

Ang ultrasound po ay nagsesend ng vibrations sa ating tyan at nagsesend back po ito ng vibration sa makina para mabuo ang image ni baby. Pano po nito masusunog si baby. Plus mahalaga po ito para malaman ang kalagayan ni baby at kayo na rin po.

ganyan din sabi sakin ni mama ko dati. mababangag daw yung baby kakaultrasound. same case may bleeding din kaya napadalas yung ultrasound halos every 2 weeks. pero wala naman naging epekto kay baby. 1month na siya ngayon and healthy naman siya 😊

4y trước

Ilng beses k ngbleed momsh

Sound waves lng po ang ineemit ng ultrasound. Hindi po ito radiation na nakakapenetrate sa baby. Nagba bounce back lng po ito kya nakakabuo ng image n baby sa ultrasound machine. Dti po kc wlang ultrasound ng panahon nla. Hehe.

Hindi po masama sa baby ang ultrasound. Meron nga pong ibang momies every week pa need mag ultrasound eh. Explain nyo nalang po maigi sa mother nyo, kasi karamihan ng matatanda madaming kung ano anong paniniwala.

ako po kada check up q inuultrasound po ako, para na din po macheck si baby, and mismong OB q po ang ng uultrasound kahit di ko po sabihin para daw po mamonitor ung laki niya at kung malusog po siya 😊

Not true naman ata mamsh , kasi ako every month na check up ko every month ultrasound ko din po para macheck development ni Baby ko . Hindi naman nasunog Baby ko , healthy at normal naman siya lumabas .

Ako madalas twice a month inu ultrasound dahil yung doctor ko sonologist narin at the same time. Konting may masakit sakin pacheck up ako agad, ultrasound agad kahit araw araw ultrasound no problem

Wala nmn po radiation ung utz... Probe lng nman gnagamit don na nka connect sa machine... Mga Sabi sabi lang po un. Maniwala ka Kpag doctor na po nagsabi sau😊

Kung nakaksama ang ultrasound sa baby,sana mga OB hindi nila ginagawa yan.. Safe na safe ang ultrasound,at yan ang way para makita ng OB mo kung ano kalagayan ni baby sa loob ng tyan..

Same tayo pinagalitan ako ng mama ko nka 4 ultra sound ako nun sa baby ko pero okay naman si baby nung nanganak ako, yaan mo na baka nagaalala lang din si mama mo sayo at kay baby.