utz

This is my baby at his 20th weeks and 5 days. Nagpaultrasound ako kahapon to make sure kung may pagdurugo pa din ako sa loob at pa check na rin sa ob kung ok lang si baby.. Nalaman ng nanay ko na nagpacheck up at ultrasound na naman ako pa 3rd time ko na magpacheck up and ultrasound. Though pinaliwanag ko sa kanya kung bakit ko kailangan magpacheck up sa ob medyo nagalit pa din sya sakin kasi sabi nya masama daw sa baby yung laging inuultrasound.. May masama po ba talagang effect sa baby ang ultrasound? Nagbasa naman ako sa net na wala naman pero nakakastress yung sabi sakin ng nanay ko na masama daw sa bata yun.. Masusunog daw si baby.. Hays.. Any comforting words po mga mommy? Thank you.

utz
59 Các câu trả lời

Momsh... ako kahit di pa buntis nagpapaultrasound na. And sa super excited namen at 5 weeks nung magpositive ako sa pt paUtZ na naman ako. After 3 weeks pinabalik kase wala pa heartbeat si baby nung 5 weeks. Tas every month na check up inuultrasound din ako ng OB. Vinivideo pa namen ng husband ko. Nagpa4D pa ko. Halos 1 hour din akong nakasalang dun kase nga ayaw magpakita ng muka ni baby ko. 😅 Hanggang sa aanak na lang yung weekly check up UTz pa din.. at super healthy ni baby. So di masama ang ultrasound.

Hello! iba kasi generation ng mga parents natin, probably nasa generation din yung mom mo na maraming pamahiin/paniniwala (like my mom) pero kung kay OB naman galing na need niyo po magpa ultrasound, then bigay dapat natin full trust natin kay OB since siya ang mas nakakaalam kung anong kailangan ni baby natin~ remember na ultrasound lang ang way natin to fully check si baby ngayon nasa tummy pa natin sila ❤️ don't worry too much mommy! makaka affect kay baby ang masyadong pag-aalala :)

4y trước

Korek mommy si nanay ko madalas nung buntis sya wala syang check up.. Gusto ko naman na mamonitor si baby lalo na at nung first trimester ng pagbubuntis ko may banta ng miscarriage... Thanks much..

Naku mommy, chilax ka lang po wag pong magpaka stress. Nakailang salang din po aq s ultrasound kase nagkadugo po aq s loob at pinainom p po ng pampakapit for 1wik. Manganganak nlng po aq pinaultrasound p po ulit aq dahil daming false alam ng baby q sinigurado nila n ok ang panubigan ko. Bsta sinabi po ng OB nyo go lang po kau, hindi po sila mag aadvise ng ikakapahamak ng baby nyo po 🙃❤️😊

Mommy, wag ka po mag alala. Wala po side effect ang pagpapa ultrasound, apat na beses nga po akong nagpa ultrasound sa baby ko, kasi akala ko ectopic ako noon. Buti nlang hindi, sa awa ng Diyos. Ngayon turning 6 months na ang baby ko, growing healthy and hyper. Tamang pag iingat lang po talaga para hindi mapaano c baby. 😁 Take care mommy. 😊😊

Sabi ng ob ko, safe nmn daw sya kc d nmn matagal ang pag ultrasound, d nmn daw maeexpose ng bonggang bongga yung baby sa radiation kaya okay lang po yan. Yan din sabi ng parents ko na wag mag ultrasound palagi pero OB na nagsabi na safe, so safe 😇😇 every month nga ako inuulttasound ng OB ko. Wag ka na mastress mommy 😇🤗

Meron po siyang thermal something na nadiscuss po ng OB ko before, pero may indicator po sila para malaman kung lumalagpas siya dun sa dapat na init lang, although hindi naman daw natin mararamdaman yung init, so same po ng sinasabi nila basta si OB po nagrecommend wala po problem, sila nman po higit na nakakaalam

Dont worry momsh hnd po masama ang lagi inuultrasound,in my case nga po dhil medyo maselan ako magbuntis everytime po ako mgppcheckup inuultrasound ako,kampante ang OB at lalo na ako pg nkikita ko na ayos ang baby ko...mas nakktkot po ung hnd nggawa un kasi hnd ntn alam kung ano nngyyri sa baby mo sa loob

Complicated preg ko.. 6th ultrasound ko na to and im on my 30th week. So far wala naman sinabing masama ang ultrasound.. Not unless yung 3d.. Kasi advisable lang sya during 36th week.. Hindi radiation ginagamit sa ultrasound.. Sound waves po.. Kaya hindi harmful kay baby..

4y trước

Korek mamsh yan din sinasabi ko sa nanay ko kaya nagpapacheck up and untrasound ako.. May history kasi ng subchorionic hemorrhage nung first trimester si baby na possible daw maagas kaya very careful ako.. Follow up check up ko kaya bumalik ako sa ob.. Kahapon nakita na ok na wala ng hemorrhage.. Thanks much sa answer...

Dont't worry mommy hindi po totoo kc mas ok po dahil namomonitor si baby. Yung eldest ko mag 12 yrs old n monthly check up before nka utz walang naging problem at never naging sakitin.same pa din ob ko kya monthly utz ulit ako ngayon sa second baby ko.hope it helps

Hndi nmn poh masama ung always UTZ aq poh 16weeks plang pero nka 3 n aqng UTZ kc ng bleeding aq ung 14weeks plang,,,s unang anak q ganyan din sinasabi ng papa q wg daw aq lagi mgpa UTZ kc mlu2saw daw c baby,kambal kc ung panganay q,minomonitor cla ng OB q dati