ขับถ่ายยาก อึเป็นสีดำ? ทำไงดีคะ?

ตั้งแต่ท้องมาถ่ายไม่ค่อยออก ปวดท้องอึวันเว้นวัน แถมอึเป็นสีดำเข็มด้วย

คุณเเม่ตรวจสอบตัวเองว่ากินยา ประเภทที่เป็นธาตุเหล็กหรือเปล่า ถ้ากินที่อึเป็นสีดำก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ถ้าไม่ได้กินเราเเนะนำกินผักผลไม้เยอะๆนะคะ ดื่มน้ำเยอะๆ โยเกิร์ต ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นค่ะ อดทนหน่อยค่ะช่วงๆนี้สู้ๆ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะแม่ ถ่ายไม่ออกจนร้องไห้เลยค่ะ ติดอยู่ในห้องน้ำเป็นชม.ไม่กล้าเบ่งแรงด้วย หลังจากนั้นกินนมเปรี้ยวช่วยเลยค่ะ ถ่ายดีขึ้นเยอะ

เป็นเรื่องปกติของคนท้องค่ะคุณแม่ บ้านนี้เคยท้องผูกอยู่2-3วัน หลังจากนั้นก็กินผลไม้กับนมทุกวัน ระหว่างวันดื่มน้ำเยอะๆ ขับถ่ายปกติเลยค่ะ

อึเป็นสีดำเป็นปกติของคนท้องคะ เพราะทานยาบำรุงเลือด แนะนำให้ทานอาหารที่ช่วยให้ขับถ่ายง่ายๆคะ เช่น มะละกอสุก แก้วมังกร โยเกิร์ต

กินยาธาตุเหล็กจะเป็นแบบนี้แหละค้า อึไม่ค่อยออก เป็นสีดำ กินกล้วย นมเปรี้ยว นะคะช่วยได้ หรือชาสมุนไพรช่วยขับถ่ายได้ค่า

เวลาจะอึกลัวมากค่ะคิดไปเองว่าลูกจะหลุดออกมาด้วยไม่กล้าเบ่งต้องไก้สามีมายืนอยู่หน้าห้องน้ำด้วย😁😁

กินนมเปรี้ยวค่ะไม่ก็โยเกิร์ต ที่ขับถ่ายเป็นสีดำก็เป็นเพราะยาบำรุงครรภ์ที่หมอให้มาค่ะ เป็นเหมือนกัน

6y trước

เป็นเหมือนกันค่ะตอนแรก แต่ลองกินพวกส้มเขียวหวาน วันนึงกินสักประมาณ5-6ลูก ขับถ่ายทุกวันเลยค่ะ

ทานน้ำเยอะๆค่ะ ช่วยได้จิง ลองมากับตัว เคยถ่ายยาก จน ต้องนอน รพ มาแล้วค่ะ ถ่ายม่ออก5วัน แต่ปวดท้อง มาก

อึสีดำปกติค่ะเเม่​ เป็นเพราะยาบำรุงจ้า​ กินผักผลไม้เยอะๆนะคะดื่มน้ำมากๆจ้า​ จะดีขึ้นจ้า

ทานน้ำเยอะๆและผลไม้นะคะช่วยได้ค่ะ อึดำไม่แปลกนะคะสำหรับคนท้องเพราะยาบางตัวทำให้ดำค่ะ