คุณแม่ ท่านไหน ทานอาหารรสเผ็ด

คุณแม่ท่านไหน ทานอาหารรสเผ็ด บ้างค่ะ มีผลกระทบต่อทารกในครรภ์ไหมค่ะ

ทานได้คะแต่ควรหลีกเลี่ยง ไม่ส่งผลกับเด็กเเต่ส่งผลกับแม่จ้า แต่หลังคลอดอย่าทานเผ็ดดีกว่า

บ้านนี้ค้ะ ตั้งแต่รู้ว่าท้องมาก็รู้สึกอยากกินเผ็ดมาตลอดเลยค้ะ แต่ไม่รู้ถึงผลกระทบค้ะ

บ้านนี้ช่วงท้องประมาณ 2-3 เดือน อยากกินแต่ของเผ็ดๆ มาก พยายามอดใจเอาคะ กินแค่นิดหน่อยพอ

ไม่ค่ะของเราปกติดี แต่กินเผ็ดมากๆระวังกะเพาะน่ะแม่ เราเคยกินมากๆปวดท้องกะเพาะค่ะ

ทานคะทานเผ็ดมากๆด้วย ส่งผลกะตัวเเม่คะ เพราะจะปวดท้อง ท้องเสีย กรดไหลย้อนอีกทรมานคะ

ชอบทานเผ็ดรสจัดค่ะ. ถ้าทานจืดๆมันพะอืดพะอม. ขนาดตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้วนะคะ

บ้านนี้กินส้มตำเผ็ดมากค่ะแต่ก็ควรหาอะไรกินรองท้องไปก่อนเดี๋ยวจะแสบท้องเอาค่ะ

กินเผ็ดค่ะแต่พอท้องก็งดน้อยลงมากๆ ไม่แน่ใจว่าส่งผลต่อน้องมั้ย แต่เรากันไว้ค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะแค่ระวังตัวแม่จะท้องเสียเอาค่ะ กินระมัดระวังเอาค่ะ พอหอมปากหอมคอ

บ้านนี้ก็ทาน ส่วนมากที่โดนห้ามเพราะกินเผ็ดมากๆจะทำให้ท้องเสียและปวดท้องค่ะ