หัวนมแตก

ให้นมลูกจนหัวนมแตกเอาลูกเข้าเต้ายากมากและเจ็บหัวนมด้วยมีวิธีแก้ไหมค่ะเปลี่ยนท่าอุ้มก็แล้วสงสารลูกด้วยกว่าจะได้กินนมร้องไห้จนหน้าแดง

1 Trả lời

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เราใช้สำลีชุบน้ำอุ่นๆก่อนให้ลูกเข้าเต้าค่ะ พอลูกเข้าเต้าเสร็จก็บีบนมออกสัก2-3หยดทาบางๆที่หัวนมค่ะ ถ้ากลัวว่าจะติดเชื้อก็สามารถไปซื้อยามาทาเเผลได้ค่ะ เเต่ก่อนให้ลูกเข้าเต้าก็ต้องเช็ดออกด้วยสำลีชุบน้ำให้สะอาดค่ะ