หัวนมแตก

ตอนนี้มีปัญหาหัวนมแตกให้ลูกเข้าเต้าก็เจ็บปั้มนมออกยิ่งเจ็บกว่าควรทำยังไงดีคะ

หลังให้นมลูก ล้างมือให้สะอาด แล้วบีบน้ำนม 2 – 3 หยด ทาบริเวณที่หัวนมแตก แล้วทิ้งไว้ให้แห้ง จะช่วยสมานแผลได้ในระดับหนึ่ง ใช้แผ่นป้องกันหัวนม ช่วงที่มีอาการหัวนมแตก

เอาน้ำนมทาหัวนมทิ้งไว้ค่ะ สักพักจะดีขึ้น