7เดือนโดนตรวจน้ำตาล

ใครเป็นมั่งตอนนี้เรา28สัปดาห์2วันโดนกินน้ำตาลตรวจน้ำตาลขึ้นสูง รอตรวจใหม่อังคารหน้า ตอนนี้เรางดมะม่วงสุก น้ำมะพร้าว ของหวานขนมทุกชนิดเลย ต้องทำไงบ้างแนะนำที

เราไม่ได้ตรวจเลยคะไปฝากครรภ์11สัปดาห์ จนตอนนี้34+6หมอนัดอีกที36+4ไม่นัดตรวจดุน้ำตาลแต่นับดุความเข้มเลือด หมอบอกเราน้ำหนักขึ้นกำลังดีคะ ไม่แน่ใจว่าดีรึป่าวเราหนักก่อนท้อง50ตอนนี้เราหนัก52โลเองคะ น้ำหนักลูกก้ต้องรอดุสิ้นเดือนนี้เหมือนกัน เรางงมากทำไมคนอื่นขึ้นเยอะ เราขึ้นน้อยหมอไม่ตรวจน้ำตาบไห้เราแต่เมื่อเดือนที่ผ่านมาเขาบอกเหมือนเราจะชอบกินหวานหรอ เราก้บอกกินหวานตลอดเลยคะชอบมากของหวาน แต่หมอไม่เคยตรวจน้ำตาลไห้เราๆเลยกินๆๆอยู้แบบนั้น555555

บ้านนี้ 7 เดือนเหมือนกันคะ ตรวจรอบ 2 แล้วไม่ผ่านหมอให้มาคุมอาหารคะ กินข้าวกล้อง เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ต้ม นึ่ง ผักใบเขียวสลับกับสี งดขนมหวาน ผลไม้แก้วมังกร ฝรั่ง ส้มโอ แอปเปิ้ล เลี่ยงผลไม้น้ำตาลสูง ธัญพืชกินกับน้ำเต้าหู้ไม่น้ำตาลก็ได้คะ นม 1-2 กล่อง

โนตั้งแต่18สัปดาห์ค่ะ น้ำหนักแม่ไม่เกินแต่อายุเกิน35. รอบแรกไม่ผ่านโดนไป50กรัม รอบ2กินไป100กรัมตอนอายุครรภ์21สัปดาห์ ปกติค่ะ กินน้ำใบเตยต้มแทนน้ำเปล่าค่ะช่วยได้ เปลี่ยนมากินข้าวกล้อง งดผลไม้สีเหลืองที่หวานค

ทานข้าวไรซ์เบอรี่แทนข้าวขาว ทำกับข้าวทานเองหรือเลือกที่รสไม่จัดนะคะ งดขนมของหวานไปก่อน ผลไม้ทานแต่ส้มโอกับแก้วมังกร ต้มน้ำใบเตยดื่มควบคู่กับน้ำเปล่าค่ะ

ถ้าแม่ไม่แพ้หนักเหมือนบ้านนี้ ก็ต้องคุมข้าว แป้ง น้ำตาลค่ะ เปลี่ยนเป็นทานคลีนๆแทน ลดข้าว แป้งน้ำตาล ให้น้อยลง น้ำมะพร้าวทานได้ค่ะ งดรสจัดช่วยได้มาก ค่ะ

เป็นเหมือนกันคะจนหมอที่คลีนิคบอกว่าต้องเจาะน้ำตาลทุกครั้งที่หมอนัดแต่ว่าไปเจาะเลือดทุกครั้งก็น้ำตาลขึ้นสูงมากจนได้นอนโรงพยาบาลคะ😔

เรา4เดือนตอนนี้เป็นเบาหวานตรวจเลือดที่นิ้วทุกวัน วันละ9ครั้ง เราคุมงดของหวานทุกชนิด เน้นทำอาหารแบบนึ่งต้มตุ้น ได้ผลค่ะ น้ำตาลลดลง

เคยผ่านมาแล้วค่ะ คุณหมอแนะนำให้ลดกลุ่มแป้ง หลีกเลี่ยงผลไม้ที่มีรสหวาน งดน้ำหวานทุกชนิด แบ่งอาหารเป็นมื้อย่อยหลายๆมื้อค่ะ

ตอนนี้ก้อโดนเหมือนกันค่ะน้ำตาลสูงวันอังคารนี้ไปตรวจอีกรอบไม่รู้จะผ่านหรือเปล่าแอบหวั่นๆอยู่อายุครรภ์4เดือน

เห็นพี่ที่ทำงานบอกว่าให้ต้มน้ำใบเตยกินค่ะ สามารถคุมน้ำตาลได้ กินแทนน้ำเปล่าเลยนะคะ ต้มแค่ใบเตยกับน้ำนะคะ