ท้องผูกแก้ยังไงค่ะ

แม่ๆคนไหนที่ท้องผูกบ้างค่ะ บ้านนี้2-3วันครั้ง แม่ๆมีวิธีแก้แบบไหนบ้างค่ะ บอกหน่อย ผักก้อทานน้ำก้อทานเยอะอยู่ค่ะ แต่ท้องยังผูก😔

Senokot หมอให้กินได้ค่ะ ยาระบาย น้ำลูกพรุน อันนี้เบาตัวมากแต่ต้องระวังน้ำตาล Mucilin ไฟเบอร์ที่คนท้องกินได้ แต่หาซื้อยากมาก เรากินธาตุเหล็ก ท้องผูกมากกกกกกกกกกก ต้องกินพวกนี้ช่วยค่ะ ตอนนี้ 24+2 ถ่ายทุกวันถึงจะต้องใช้พวกนี้ช่วย เราใช้วิธีกินสลับๆกัร

แม่ได้ทานยาตัวไหนคะ ถ้าเป็นแคลเซียมลองเปลี่ยนเป็นทายาพร้อมมื้ออาหารดูค่ะ บ้านนี้ทีแรกหมอให้ทานหลังอาหารแต่คุณหมอบอกว่าลองสังเกตุตัวเองดู ถ้ามีอาการท้องผูก ให้ทานพร้อมมื้ออาหารเลย ตั้งแต่นั้นก้อไม่เป็นเลยค่ะ

1y trước

ทานแคลเซียมค่ะและก็ยาบำรุงแบบกระปุกค่ะ เดียวจะเปลี่ยนการทานยาดูค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ🥰🥰🙏

กินมะละกอสุขและผลไม้อื่นๆนะคะ ได้ผลทุกวันค่ะ

1y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ🥰

ของเราทานมะละกอสุกทุกวันเลยค่ะ ถ่ายทุกวัน

1y trước

ต้องหามาทานบ้างแล้วค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ🥰

กินกล้วยค่ะ ชอบกินมาก กินทุกวันเลยค่ะ

นมเปรียว ผลไม้บางชนิดช้วยได้คะ

1y trước

จ้า ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ🥰

ลองทานโยเกิร์ตดูนะคะแม่

1y trước

จ้าๆ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำน่ะค่ะ🥰🙏

บ้านนี้5วันเลยค่ะ

1y trước

ดีขึ้นแล้วค่ะหมอบอกงดยาแคลเซียมที่หมอให้งดกินเพราะมันทำให้ท้องผูกด้วย