ยากรดไหลย้อน

แม่ๆคนไหนกินยากรดไหลย้อน ยี่ห้ออะไรบ้างคะ แนะนำหน่อยแม่บ้านนี้ไม่รู้จะกินอะไร ทรมาน

กรดไหลย้อนเฉยๆ กินกาวิสคอน 15cc 3 เวลาหลังอาหาร ก่อนนอน ถ้ากรดกัดกระเพาะนอนไม่ได้ให้เพิ่ม nexium 40mg ก่อนอาหารเช้าวันละครั้ง (อันนี้คุณหมอสั่งให้เราตอนกระเพาะกำเริบค่ะ เป็นยาที่ปลอดภัยกับคุณแม่ตั้งครรภ์)

3y trước

จะลองไปซื้อมากินนะคะ เป็นแล้วทรมานมากก

ลองหาซื้อกล้วยน้ำว้าดิบผงมาชงกับน้ำอุ่นกินก่อนอาหาร ทุกเช้านะคะ หลังทานอาหารอิ่ม ห้ามนอนเด็ดขาด หากิจกรรมทำ เดิน นั่งดูทีวี แต่ห้ามนอนราบ เคร่งครัดสัก1เดือน จะดีขึ้นเลยค่ะ

ช่วงไตรมาสแรกเราเป็นหนักมาก หมอให้แบ่งอาหารเป็นมื้อเล็กๆ กินบ่อยๆ ห้ามกินนมก่อนนอน แล้วก็กินกาวิสคอนที่เป็นซองก่อนนอนทุกคืนค่ะ เรากินเป็นเดือนๆเลย 😅

3y trước

เรามาเป็นเดือนที่6 ทรมานที่สุดเลยย

เข้าไม่กินยาไรเลย ช่วง 1-2 เดือนแรกที่เป็น ทั้งแพ้ท้อง ทั้งกรดไกลย้อน 😢 ทรมานมากๆ พอเข้าเดือนที่ 4-5-6 มา เริ่มดีขึ้นมากค่ะ ระวังช่วงท้องผูกอย่างเดียวตอนนี้ 😍

3y trước

เค้า6เดือนพึ่งจะมาเป็น ทรมานสุดๆเลย

แนะนำกาวิสคอนสีแดง สำหรับคนท้องนะคะ ช่วยได้จริงๆๆ ตอนนั้นเป็นนึกว่าจะได้เข้าโรงพยาบาลละ นอนแทบไม่ได้ แต่ดีที่ไปเจอมาซองเดียวหายเลยค่ะ

3y trước

แม่บ้านนี้เป็นแล้วนอนไม่ได้เลยคะ พอมันเป็นแล้วมันตีขึ้น

บ้านนี้หมอให้ยากรดไหลย้อนแบบแคปซูลค่ะ เม็ดสีเหลืองกลิ่นเหมือนขิงเลยค่ะ ทานครั้งละ2เม็ด

หมอแนะนำกินนมอึกใหญ่ๆเข้าไปช่วยได้ค่ะ คุณหมอไม่ค่อยอยากให้กินยาค่ะบ้านนี้

กาวิดคอนสีเขียวค่ะ อันนี้หมอเป็นคนจ่ายยาให้เองเลยค่ะ คนท้องทานได้

ตอนนี้จะ7เดือนแล้วค่ะ เป็นหนักเหมือนกัน น้ำย่อยมาอยู่ตรงลำคอตลอด 😂

3y trước

เวลาเป็นมันทรมานบอกใครก็ไม่เข้าใจ งอลคุณพ่อที่บ้าน🤣

กราวิสคอนคะ เภสัชแนะนำว่ายี่ห่อนี้ปลอดภัยสุดคะ