ริดสีดวง 40+3วัน

แม่ๆคนนัยเคยเป็นริดสีดวงไม่ค่ะ ตอนนี้ 40+3วัน ทรมานมากค่ะ ขอคำแนะนำ

บ้านนี้เป็นค่ะ ตอน36วีค ใช้วิธี ประคบเย็นบ่อยๆ(ใช้ผ้าเย็นหรือแผ่นเจล) และสลับแแช่น้ำอุ่นเกือบร้อน3-4เวลาค่ะ และนอนบ่อยๆ ไม่นั่งมากเกินไป ประมาน 4-5วัน หายค่ะ ตอนเป็นกังวลมาก กลัวคลอดตอนเป็นริดสีดวงเลยขยันทำบ่อยๆ หายเร็วมากค่ะ (ไม่ได้กินยาหรือทายาอะไรเลย) แต่ก็ถ่ายปกติด้วยนะคะอย่าปล่อยให้ท้องผูกอึแข็ง กินผักผลไม้อาหารอ่อนๆ เวลาถ่ายจะไม่แข็ง ลองทำดูนะคะ สู้ๆค่ะ

40+3 จริงๆต้องผ่าออกแล้วค่ะ บ้านนี้กำหนด 21 เมษา หมอบอกครบ 40 สัปดาห์พอดี ถ้ายังไม่เจ็บท้องคลอดหมอจะผ่าออก

บ้านนี้ค๊าเป็นหลังคลอดพึ่งคลอดได้12วัน นั่งก็โอ้ยลุกก็โอ้ย

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า ✌️

เป็นเหมือนกันค่ะ

สู้ๆ นะคะแม่