นมน้อย

แม่ๆกินอะไรให้นมเยอะๆคะ บ้านนี้ปั้มได้แค่ข้างละ2ออน บางครั้งก้อไม่ถึง2ออน กินยาอะไรบำรุงคะ

คลอดมากี่เดือนแล้วค่ะ น้องเข้าเต้ารึป่าวคะ แม่ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆ กินอาหารครบ5หมู่ เน้นอาหารบำรุงฟักทอง หัวปลี ผัดกระเพรา ผัดขิง น้ำขิง ช่วงนี้งดของมันๆทอดๆเบเกอรี่ ขนมปังเนยนมก็อาจมีส่วนให้น้ำนมออกน้อยค่ะ อาหารพวกนี้ทำให้เกิดไขมันท่อน้ำนมเลยอุดตันง่าย ถ้าคิดจะสายปั๊มล้วนต้องงดค่ะ ส่วนตัวเป็นแบบนั้นถ้าใครไม่เป็นก็กินได้สบายค่ะ

ของเราน้อยกว่าอีกค่ะ สองเต้ารวมกันแล้วแค่สองออนซ์เอง กินทุกอย่างแล้วที่เขาว่ามา จนปลงแล้วค่ะตอนนี้555 (ปั๊มล้วน น้องไม่เข้าเต้าค่ะ)

บ้านนี้กินน้ำอินทผลัมขวดละ 35 บาทค่ะ มาเพิ่มจริงๆ แม่ลองดูนะคะ พิกัดร้านค่ะแม่ https://shopee.co.th/porsuree.b

ส่วนตัวที่เห็นผลนะคะ คือดื่มน้ำเยอะๆค่ะ และพยายามให้ลูกเข้าเต้า ช่วยกระตุ้นได้มากเลย

ทานน้ำขิง น้ำหัวปลี อินทผาลัม ยาเพิ่มน้ำนม น้ำร้อน พักผ่อนเยอะ ทานข้าวค่ะ

บ้านนี้ก็มาน้อยเหมือนกันคะ ปั้มทีได้มากสุดแค่ 3 ออน ไม่พอทาน

แม่บ้านนี้ทานน้ำ.หัวปลี&กล้วย.น้ำนมมาดีมากคะ

แกงหัวปี น้ำขิง แกงเลียง ยาประสานน้ำนม

ทานน้ำเยอะๆ อย่าเครียด

น้องเข้าเต้าด้วยไหมค่ะ